ข่าว
100 year

ศาลผู้ดีมึน! สั่งจำคุก 9 ปีเขียนผิดเป็น 9 เดือน มือมีดพ้นคุกหนีลอยนวล

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2560 12:15 น.
SHARE

ศาลในลอนดอนเหนือก่อความผิดพลาดครั้งใหญ่ หลังศาลตัดสินให้จำคุกมือมีด ซึ่งแทงคนเกือบตายเป็นเวลา 9 ปี แต่เจ้าหน้าที่กลับเขียนผิดเป็น 9 เดือน จนมือมีดรายนี้ได้รับการปล่อยตัวอย่างรวดเร็ว หลบหนีลอยนวลไปแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายรัลสตัน ดอดด์ อายุ 25 ปี ถูกศาลในลอนดอนเหนือตัดสินลงโทษจำคุกเป็นเวลา 9 ปีเมื่อเดือน พ.ย.ปีก่อน จากความผิดฐานใช้มีดแทง นายเจอร์เรลล์ ฮอลแลนด์ จากด้านหลังถึง 3 ครั้ง จนเกือบทำให้เขาเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม นายดอดด์กลับได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระแล้ว ทั้งที่อยู่ในคุกเพียง 7 เดือนเท่านั้น

นายเจอร์เรลล์ บอกกับสื่อว่า เขาเห็นนายดอดด์เดินบนถนนในลอนดอนเหนือเมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้อเล็กซ์ออกมาตั้งคำถามกับตำรวจและเจ้าหน้าที่ทัณฑสถานว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเกิดความผิดพลาดในการบันทึกข้อมูลในชั้นศาล โดยผู้พิพากษาศาลสูงคดีอาญาเมืองแบล็กแฟรร์ พิพากษาลงโทษจำคุก นายดอดด์ เป็นเวลา 9 ปี แต่เจ้าหน้าที่บันทึกคงฟังผิด หรือเขียนผิดเป็น 9 เดือนแทน

เรื่องนี้ทำให้กระทรวงยุติธรรมสหราชอาณาจักรออกหมายจับนายดอดด์ทันที แต่จนถึงตอนนี้เขายังคงลอยนวล และคาดว่ากำลังหลบซ่อนตัว กระทรวงยุติธรรม ยังสั่งให้มีการสืบสวนหาสาเหตุของความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ได้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีกในอนาคต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลสูงคดีอาญาลอนดอนเหนือมือมีดเขียนผิดจำคุก 9 ปี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้