ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'แมร์เคิล' แสดงความเสียใจ บัสชนรถบรรทุก ไฟลุกท่วมคลอกคนชราดับ 18 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2560 09:45 น.
  SHARE

  เกิดอุบัติเหตุรถบัสชนรถบรรทุกจนเกิดไฟลุกท่วมในพื้นที่ทางใต้ของประเทศเยอรมนี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดไฟลุกท่วมรถทั้ง 2 คัน และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 ราย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุรถบัสชนกับรถบรรทุกอย่างรุนแรงบนถนนหลวงหมายเลข เอ9 ในแคว้น บาวาเรีย ทางใต้ของประเทศเยอรมนี เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 3 ก.ค. ก่อนเกิดไฟลุกท่วมรถทั้ง 2 คัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 30 คน โดย 2 คนในจำนวนนี้อาการสาหัส

  ข่าวระบุว่า รถบัสที่ประสบเหตุมีผู้โดยสาร 46 คน และคนขับอีก 2 คน โดยเป็นกลุ่มผู้รับเงินบำนาญอายุระหว่าง 66-81 ปี ซึ่งกำลังเดินทางไปยังทะเลสาบ การ์ดา ในประเทศอิตาลี เพื่อพักผ่อนในวันหยุด ส่วนรถบรรทุกมีเพียงคนขับและผู้โดยสารอีก 1 คน ซึ่งทั้งคู่รอดชีวิต และบอกกับตำรวจว่า รถบัสชนรถของพวกเขาจากด้านหลัง ก่อนเกิดไฟลุกท่วม

  ภาพถ่ายทางอากาศแสดงให้เห็นสภาพที่เกิดเหตุ

  ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบหาว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ โดยนาย ฮานส์-อัลริช แซนเดอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยบนท้องถนน เชื่อว่าสายน้ำมันใต้รถบัสอาจฉีกขาดทำให้ไฟลุกลาม ขณะที่นายโยอาคิม เฮอร์มันน์ รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยแคว้นบาวาเรีย ระบุว่า ความช่วยเหลือไปถึงที่เกิดเหตุล่าช้าเพราะคนขับรถบนท้องถนนลดความเร็วลงเพื่อดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนการจราจรติดขัด

  ด้านนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีของประเทศเยอรมนี ออกมาแสดงความเสียใจต่อผู้สูญเสียและได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ และขอบคุณหน่วยกู้ภัยที่ช่วยดูแลผู้คนในสถานการณ์ยากลำบาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถชนแคว้นบาวาเรียเยอรมนีอุบัติเหตุบัสชนรถบรรทุก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้