ไลฟ์สไตล์
100 year

อินโดฯสลด ฮ.กองทัพตก ตาย 8! 3 นาทีก่อนถึงพท. ช่วยอพยพคน หนีภูเขาไฟปะทุ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2560 14:05 น.

SHARE

อินโดฯสลด ฮ.กองทัพตก ตาย 8! 3 นาทีก่อนถึงพท. ช่วยอพยพคน หนีภูเขาไฟปะทุ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2560 14:05 น.

สะเทือนใจ เฮลิคอปเตอร์กองทัพอินโดนีเซีย ประสบเหตุตก ดับสลด 8 ขณะเหลืออีกแค่ 3 นาทีจะถึงเป้าหมาย ไปช่วยอพยพชาวบ้าน หนีภัยภูเขาไฟบริเวณที่ราบสูงเดียง แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม บนเกาะชวา ปะทุครั้งใหม่

เมื่อ 3 ก.ค.60 เว็บไซต์ Guardian รายงาน เกิดเหตุสลดกับเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอินโดนีเซียประสบเหตุตก เมื่อวันที่ 3 ก.ค. เพียง 3 นาทีก่อนถึงที่หมาย เพื่อช่วยอพยพชาวบ้านออกจากพื้นท่ี หนีภัยภูเขาไฟซิเลรี บริเวณที่ราบสูงเดียง บนเกาะชวา เกิดระเบิดปะทุพ่นเถ้าถ่านครั้งใหม่ ออกมาอย่างไม่ทันตั้งตัว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตกในครั้งนี้ ทำให้มีนักบิน ทหาร และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พลตรีเฮโรนิมุส กูรู รองหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการสำนักงานช่วยเหลือและกู้ภัยแห่งชาติอินโดนีเซีย เผยว่า ขณะนี้พวกตนอยู่ที่โรงพยาบาลพายังการา ในเมืองซีมารัง เมืองเอกบนเกาะชวา เนื่องจากร่างผู้เสียชีวิตถูกนำมายังโรงพยาบาลแห่งนี้ ขณะที่พลจัตวา อีวาน ติโต นายทหารระดับสูงของอินโดเซีย กล่าวว่า เหยื่อเคราะห์ร้ายจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่กองทัพเรือ 4 นาย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีก 4 นาย ส่วนเฮลิคอปเตอร์ลำที่ตก เป็นเฮลิคอปเตอร์ Dauphin AS 365 สร้างโดยอินโดนีเซีย

บริเวณทางเข้าไปเที่ยวชม ปากปล่องภูเขาไฟซิเลรี
บริเวณทางเข้าไปเที่ยวชม ปากปล่องภูเขาไฟซิเลรี

ทั้งนี้ ภูเขาไฟซิเลรี บนที่ราบสูงเดียง แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ได้เกิดปะทุครั้งใหม่ พ่นเถ้าถ่านขึ้นฟ้า สูงประมาณ 50 เมตร เมื่อเช้าวันที่ 2 ก.ค. ขณะที่มีนักท่องเที่ยวประมาณ 17 คนไปเที่ยวชมบริเวณปากปล่องภูเขาไฟพอดี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 คน และทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเขาไฟซิเลรี ระเบิดเกาะชวาเฮลิคอปเตอร์ตกภูเขาไฟระเบิดฮ.กองทัพอินโดนีเซีย ตก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:35 น.