ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หวาดเสียว บินโดยสารสกายเวสต์ ไฟลุก หลังลงจอดสนามบิน เดนเวอร์

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2560 12:50 น.
  SHARE

  อพยพผู้โดยสารวุ่น..เครื่องบินโดยสารสกายเวสต์ แอร์ไลน์ส ไฟลุกเครื่องยนต์ หลังลงจอดที่สนามบินนานาชาติเดนเวอร์ เดชะบุญ ผู้โดยสารปลอดภัย

  เมื่อ 3 ก.ค.เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงาน เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินสกายเวสต์ แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน 5869 ไฟไหม้เครื่องยนต์ด้านซ้าย หลังนักบินนำเครื่องบินแลนด์ดิ้ง ลงจอดบนรันเวย์ ที่สนามบินนานาชาติ ในเมืองเดนเวอร์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา จนลูกเรือต้องเร่งอพยพฉุกเฉิน ผู้โดยสาร 65 คนลงจากเครื่องบินอย่างจ้าละหวั่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงหลายคันได้เข้าควบคุมเพลิงในเวลารวดเร็ว

  มีผู้โดยสารคนหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอและภาพไฟไหม้เครื่องยนต์บริเวณใต้หางเครื่องบินผ่านทางทวิตเตอร์ พร้อมระบุว่าไฟไหม้เครื่องยนต์หลังเครื่องบินลำนี้บินมาจากเมืองแอสเพน มายังเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด โชคดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกัน ต้องขอยกย่องนักบิน ลูกเรือ และทีมกู้ภัยที่เข้าควบคุมรับมือสถานการณ์อย่างรวดเร็วมากจนทำให้ผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย

  เว็บไซต์ มิร์เรอร์ ยังเผยว่า เหตุไฟไหม้ครื่องยนต์ของสายการบินสกายเวสต์ แอร์ไลน์ส ครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากเครื่องบินโดยสารลำนี้ ได้บินรับส่งผู้โดยสาร เป็นเที่ยวที่ 3 ของวัน โดยก่อนหน้า เพิ่งเดินทางมาจากเมืองแจ็คสัน โฮล ในรัฐไวโอมิ่ง มายังลอสแองเจลิส และจากลอสแองเจลิส มายังเมืองแอสเพน ก่อนมาเดนเวอร์ โดยทางสายการบินอยู่ระหว่างการสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้เครื่องยนต์ในครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เครื่องบินสกายเวสต์ แอร์ไลน์สเครื่องยนต์ไฟไหม้สนามบินเดนเวอร์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้