ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีสุดสยอง ท่อส่งก๊าซจีน ระเบิด ไฟลุกท่วม ดับสลด 8 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2560 11:10 น.
SHARE

นาทีสุดสยอง ท่อส่งก๊าซจีน ระเบิด ไฟลุกท่วม ดับสลด 8 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 11:10 น.

ช็อก ท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ระเบิดจนเกิดไฟลุกโชนรุนแรง ใกล้ทางด่วนเซี่ยงไฮ้-คุนหมิง คร่าเหยื่อเคราะห์ร้าย 8 เจ็บกว่า 30 ราย เบื้องต้น คาดสาเหตุมาจากฝนตกหนักจนดินถล่มไป ทำให้ท่อส่งก๊าซแตกหักเสียหาย จนก๊าซรั่วและเกิดระเบิดขึ้น

เมื่อ 3 ก.ค. สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงาน เกิดเหตุท่อส่งก๊าซธรรมชาติระเบิดจนเกิดเปลวไฟลุกโชนอย่างรุนแรง ที่บริเวณใกล้ทางด่วนสายเซี่ยงไฮ้-คุนหมิง จังหวัดฉิงหลอง มณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน เมื่อเวลาประมาณ 10.44 น. ของวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เคราะห์ร้าย เสียชีวิตสลดถึง 8 ศพ และบาดเจ็บ 35 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 4 ราย ขณะที่จากเหตุก๊าซระเบิด ยังทำให้ต้องมีการอพยพชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงอย่างโกลาหล

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่าจากการสอบสวนอุบัติเหตุในเบื้องต้น พบว่า เหตุท่อส่งก๊าซระเบิดเกิดขึ้นหลังจากมีฝนตกหนักในบริเวณดังกล่าวต่อเนื่องหลายวัน จนทำให้เกิดเหตุดินโคลนถล่มไหลลงมาทับท่อส่งก๊าซ จนแตกหักได้รับความเสียหาย ส่งผลให้เกิดก๊าซรั่ว และระเบิดขึ้นเมื่อโดนประกายไฟ ขณะที่ ท่อส่งก๊าซธรรมชาตินี้ ดำเนินการโดยสำนักงานปิโตรเลียมแห่งชาติของจีน ซึ่งจะมีการสืบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุร้ายแรงเพิ่มเติมต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่อส่งก๊าซธรรมชาติท่อส่งก๊าซระเบิดทางด่วนเซี่ยงไฮ้-คุนหมิงจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 00:00 น.