ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีสุดสยอง ท่อส่งก๊าซจีน ระเบิด ไฟลุกท่วม ดับสลด 8 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2560 11:10 น.
  SHARE

  ช็อก ท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ระเบิดจนเกิดไฟลุกโชนรุนแรง ใกล้ทางด่วนเซี่ยงไฮ้-คุนหมิง คร่าเหยื่อเคราะห์ร้าย 8 เจ็บกว่า 30 ราย เบื้องต้น คาดสาเหตุมาจากฝนตกหนักจนดินถล่มไป ทำให้ท่อส่งก๊าซแตกหักเสียหาย จนก๊าซรั่วและเกิดระเบิดขึ้น

  เมื่อ 3 ก.ค. สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงาน เกิดเหตุท่อส่งก๊าซธรรมชาติระเบิดจนเกิดเปลวไฟลุกโชนอย่างรุนแรง ที่บริเวณใกล้ทางด่วนสายเซี่ยงไฮ้-คุนหมิง จังหวัดฉิงหลอง มณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน เมื่อเวลาประมาณ 10.44 น. ของวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เคราะห์ร้าย เสียชีวิตสลดถึง 8 ศพ และบาดเจ็บ 35 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 4 ราย ขณะที่จากเหตุก๊าซระเบิด ยังทำให้ต้องมีการอพยพชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงอย่างโกลาหล

  ข่าวแจ้งว่าจากการสอบสวนอุบัติเหตุในเบื้องต้น พบว่า เหตุท่อส่งก๊าซระเบิดเกิดขึ้นหลังจากมีฝนตกหนักในบริเวณดังกล่าวต่อเนื่องหลายวัน จนทำให้เกิดเหตุดินโคลนถล่มไหลลงมาทับท่อส่งก๊าซ จนแตกหักได้รับความเสียหาย ส่งผลให้เกิดก๊าซรั่ว และระเบิดขึ้นเมื่อโดนประกายไฟ ขณะที่ ท่อส่งก๊าซธรรมชาตินี้ ดำเนินการโดยสำนักงานปิโตรเลียมแห่งชาติของจีน ซึ่งจะมีการสืบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุร้ายแรงเพิ่มเติมต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่อส่งก๊าซธรรมชาติท่อส่งก๊าซระเบิดทางด่วนเซี่ยงไฮ้-คุนหมิงจีน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้