แค้นไม่ถอนฟ้อง! หญิงอินเดียเหยื่อข่มขืนโดนสาดน้ำกรดครั้งที่ 5

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

แค้นไม่ถอนฟ้อง! หญิงอินเดียเหยื่อข่มขืนโดนสาดน้ำกรดครั้งที่ 5

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2560 10:35 น.
บันทึก
SHARE

แค้นไม่ถอนฟ้อง! หญิงอินเดียเหยื่อข่มขืนโดนสาดน้ำกรดครั้งที่ 5

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 10:35 น.

หญิงชาวอินเดียคนหนึ่งถูกโจมตีด้วยน้ำกรดเป็นครั้งที่ 5 เมื่อวันอาทิตย์ หลังจากเธอไม่ยอมถอนฟ้องเอาผิดชาย 2 คนที่เธอกล่าวหาว่าข่มขืนเธอเมื่อปี 2008...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวอินเดียวัย 35 ปี ผู้รอดชีวิตจากการรุมโทรมข่มขืนและการโจมตีด้วยน้ำกรดถึง 4 ครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ถูกทำร้ายด้วยน้ำกรดเป็นครั้งที่ 5 แล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค. ขณะพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในรัฐอุตตรประเทศ แม้ว่าจะมีตำรวจคอยให้ความคุ้มครองอยู่ตลอดเวลาก็ตาม

ตามการเปิดเผยของ วิเวค ไตรภาธี ผู้บังคับการตำรวจท้องถิ่น หญิงอินเดียซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อเนื่องจากเหตุผลทางกฎหมายรายนี้ ถูกโจมตีขณะอยู่ที่โรงแรมในเมืองลัคนาว เมืองเอกของรัฐอุตตรประเทศ โดยคนร้ายเป็นผู้ชาย ปีนข้ามกำแพงเข้าสาดน้ำกรดใส่เธอที่กำลังตักน้ำ จนได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและไหล่ ก่อนจะหลบหนีไป

ทั้งนี้ หญิงวัย 35 ปีรายนี้แจ้งความกับตำรวจเมื่อปี 2008 ว่า เธอถูกชาย 2 คนข่มขืนและถูกสาดน้ำกรดใส่ จากปัญหาความขัดแย้งในเรื่องที่ดิน ต่อมา เธอถูกชายกลุ่มเดิมสาดน้ำกรดใส่อีกครั้งในปี 2012 และ 2013 เนื่องจากเธอไม่ยอมถอนฟ้องดำเนินคดีกับอาชญากรคู่นี้ และเมื่อเดือนมี.ค. เธอก็เพิ่งถูกคนร้ายบังคับให้ดื่มน้ำกรดขณะโดยสารรถไฟกับลูกสาว

คนร้ายทั้ง 2 คนถูกดำเนินคดีจากความผิดที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับหญิงรายนี้ แต่พวกเขาได้รับการประกันตัวออกจากคุกเมื่อเดือนเม.ย.

การโจมตีที่เกิดขึ้นกับหญิงรายนี้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ตำรวจตัดสินใจให้การคุ้มครองเธอตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจติดอาวุธถูกห้ามไม่ให้เข้าไปในโรงแรมที่หญิงคนนี้พักอยู่ คนร้ายจึงฉวยโอกาสโจมตี ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังตามล่าตัวผู้ก่อเหตุเพื่อระบุตัวว่าเป็นใคร ส่วนหญิงผู้เคราะห์ร้ายกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล

อนึ่ง ตามรายงานของสำนักงานสถิติของอินเดีย ในปี 2015 มีผู้ตกเป็นเหยื่อการโจมตีด้วยน้ำกรดในประเทศประมาณ 300 ราย แต่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า จำนวนดังกล่าวเป็นเพียงส่วนน้อยที่แจ้งความเท่านั้น แม้ว่าในปี 2013 อินเดียจะออกกฎหมายห้ามขายน้ำกรดแก่สาธารณชน และเพิ่มความเข้มงวดของการใช้กฎหมายก็ตาม

วิดีโอแนะนำ

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น
03:24

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์