ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอลุ้น! 'ซัมซุง' วางจำหน่าย 'โน้ต 7' รุ่นปรับปรุงในเกาหลี 7 ก.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.ค. 2560 14:25 น.

  SHARE

  รอลุ้น! 'ซัมซุง' วางจำหน่าย 'โน้ต 7' รุ่นปรับปรุงในเกาหลี 7 ก.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2560 14:25 น.

  รอลุ้น! 'ซัมซุง' วางจำหน่าย 'โน้ต 7' รุ่นปรับปรุงในเกาหลี 7 ก.ค.นี้

  ซัมซุงเตรียมวางจำหน่าย กาแล็กซี่ โน้ต 7 เครื่อง refurbished ในเกาหลีใต้ ในวันที่ 7 ก.ค. โดยจะมีราคาถูกลงจากเครื่องดั้งเดิมราว 1 ใน 3 และใช้แบตเตอรี่ใหม่ที่รับประกันว่าจะไม่เกิดไฟไหม้...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท ซัมซุง ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้ จะเริ่มขายสมาร์ทโฟน ‘กาแล็กซี่ โน้ต 7’ เครื่อง ‘refurbished’ (รีเฟอร์บิชท์) ในประเทศเกาหลีใต้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค.นี้เป็นต้นไป โดยตัวเครื่องจะใช้แบตเตอรี่ใหม่ ต่างจากแบตฯ ที่ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ประสบปัญหาไฟไหม้เมื่อปีก่อนจนต้องเลิกผลิตและเรียกคืนสินค้าทั้งหมด

  ซัมซุง ออกแถลงการณ์ในวันอาทิตย์ (2 ก.ค.) ว่า พวกเขาจะขาย กาแล็กซี่ โน้ต 7 ‘Fan Edition’ ในประเทศเกาหลีใต้ จำนวน 400,000 เครื่อง ในราคา 699,600 วอน (ราว 20,700 บาท) ต่ำกว่าราคาเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ประมาณ 30% โดยแบตเตอรี่จะมีความจุต่ำกว่าแบตฯ ดั้งเดิม แต่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยที่เกิดขึ้น หลังจากซัมซุงเรียกคืนโน้ต 7

  ทั้งนี้ ซัมซุงต้องยุติการขาย กาแล็กซี่ โน้ต 7 ในเดือน ต.ค. ราว 2 เดือนหลังจากเปิดตัว เนื่องจากปัญหาไฟไหม้แบตเตอรี่ ที่ผลิตโดยซัพพลายเออร์ 2 เจ้า ปัญหานี้ทำให้กำไรของซัมซุงหายไปถึง 5,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และทำให้พวกเขาเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างมาก แต่ก็สามารถกู้ชื่อกลับมาได้หลังการเปิดตัว กาแล็กซี่ เอส 8

  อนึ่ง ซัมซุงจะตัดสินใจว่าจะวางจำหน่าย โน้ต 7 รุ่น รีเฟอร์บิชท์ ในประเทศอื่นหรือไม่ในภายหลัง แต่พวกเขาจะไม่วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในสหรัฐฯ และอินเดีย.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซัมซุงกาแล็กซี่ โน้ต 7รีเฟอร์บิทช์แบตเตอรี่เกาหลีใต้

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 20:14 น.