ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หวาดเสียว! รถไฟเหาะค้างกลับหัวกลางราง เดือนเดียวหลังเพิ่งมีเด็กตาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.ค. 2560 12:30 น.

  SHARE

  หวาดเสียว! รถไฟเหาะค้างกลับหัวกลางราง เดือนเดียวหลังเพิ่งมีเด็กตาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2560 12:30 น.

  หวาดเสียว! รถไฟเหาะค้างกลับหัวกลางราง เดือนเดียวหลังเพิ่งมีเด็กตาย (คลิป)

  เกิดเหตุรถไฟเหาะที่สวนสนุกแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักรค้างกลางอากาศ ทำให้ผู้โดยสารต้องห้อยกลับหัวเป็นเวลานาน แต่เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องเล่นรถไฟเหาะในสวนสนุก ‘เดรย์ตัน แมเนอร์’ ในสหราชอาณาจักร เกิดขัดข้อง ทำให้เครื่องค้างบนรางขณะกำลังวิ่งตีลังกา เป็นเหตุให้ผู้เล่นซึ่งนั่งอยู่เต็มคันต้องห้อยกลับหัวอยู่กลางอากาศ ถือเป็นความขัดข้องล่าสุดที่เกิดกับสวนสนุกแห่งนี้ ซึ่งเพิ่งเกิดอุบัติเหตุทำให้เด็กเสียชีวิตเมื่อเดือนก่อน

  เหตุการณ์ล่าสุดนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.20 น. วันเสาร์ที่ 1 ก.ค. กับเครื่องเล่นรถไฟเหาะที่มีชื่อว่า ‘จี ฟอร์ซ’ โดยผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนสามารถบันทึกคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้ โดยคลิปแสดงให้เห็นรถไฟเหาะติดค้างอยู่บนรางในสภาพกลับหัว ขณะที่ผู้เล่นที่ติดอยู่บนรถส่งเสียงกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว

  อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้จบลงโดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยสวนสนุก เดรย์ตัน แมเนอร์ ระบุผ่านแถลงการณ์สั้นๆ ว่า เครื่องเล่นจี-ฟอร์ซ ประสบปัญหาหยุดชะงักชั่วคราว แต่ผู้โดยสารถูกนำตัวลงมาจากเคลื่องเล่นได้อย่างปลอดภัย และยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่ามีความบกพร่องในด้านความปลอดภัย

  ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เกิดโศกนาฏกรรมที่สวนสนุกแห่งนี้ เมื่อเด็กหญิงวัย 11 ปี เสียชีวิตหลังจากตกน้ำจากเครื่องเล่นที่ชื่อว่า ‘สแปลช แคเนียน’ เรื่องนี้ทำให้สวนสนุกปิดทำการเป็นเวลา 4 วัน เพื่อแสดงความไว้อาลัย ก่อนจะเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยลดราคาค่าบริการลง

  ชมคลิปที่นี่

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟเหาะรถไฟเหาะค้างสวนสนุกอุบัติเหตุอังกฤษ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 11:55 น.