ไทยเฟสติวัล 2017ที่โซล คึกคัก คณะนร.ไทยรัฐวิทยาร่วมโชว์ ออนซอนไทยแลนด์

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ไทยเฟสติวัล 2017ที่โซล คึกคัก คณะนร.ไทยรัฐวิทยาร่วมโชว์ ออนซอนไทยแลนด์

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2560 00:30 น.
บันทึก
SHARE

ไทยเฟสติวัล 2017ที่โซล คึกคัก คณะนร.ไทยรัฐวิทยาร่วมโชว์ ออนซอนไทยแลนด์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 00:30 น.

เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล เปิดงาน ‘ไทยเฟสติวัล 2017’ ที่กรุงโซล ขณะที่คณะนักเรียนนาฏศิลป์ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา82 ร่วมแสดง ‘ออนซอนไทยแลนด์ แดนอีสาน’ เรียกเสียงปรบมือจากชาวเกาหลีใต้ และคนไทยในเกาหลีใต้กึกก้อง

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2560  เวลา 18.00น.(ตามเวลาท้องถิ่น)นายศรัณย์ เจริญสุวรรณ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล เป็นประธานเปิดงานเทศกาลไทย 2560 หรือ Thai Festival 2017 (ไทย เฟสติวัล 2017) ครั้งที่ 3 ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี ร่วมกับ ทีมประเทศไทย จัดงานดังกล่าวขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 ก.ค.2560 บริเวณคลองชองเกชอน กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี ภายในงานได้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย โดยครั้งนี้ทางสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล คณะนักเรียนนาฏศิลป์ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 82 (โคกตองเจริญ) อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เป็นยุวทูตวัฒนธรรม มาร่วมงาน โดยการสนับสนุนของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ซึ่งในวันนี้ คณะนักเรียนยุวทูตวัฒนธรรม ได้ขึ้นทำการแสดงชุด ออนซอนไทยแลนด์ แดนอีสาน ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งสามารถเรียกเสียงปรบมือและความประทับจากชาวเกาหลีใต้ และคนไทยที่อยู่ในเกาหลีใต้ที่มาร่วมงานดังกล่าวโดยยืนดูการแสดงท่ามกลางสายฝน จนจบการแสดงที่มีความยาวประมาณ 25 นาทีนายศรัณย์ เจริญสุวรรณ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล กล่าวว่า การจัดงานThai Fest 2017 ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 3 ที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล ร่วมกับทีมประเทศไทยได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นให้คนเกาหลีใต้ไม่ลืมประเทศไทย ซึ่งจริงแล้วคนเกาหลีใต้ชอบเที่ยวเมืองไทยมาก ส่วนใหญ่เดินทางไปเที่ยวเมืองไทยมากกว่า 1 ครั้ง ซึ่งจากสถิติพบว่าชาวเกาหลีใต้เดินทางไปเที่ยวประเทศไทยเฉลี่ยประมาณ 1,500,000 คนต่อปี รวมทั้งอาหารไทยก็เป็นที่ชื่น ชอบของชาวเกาหลีใต้ด้วยเช่นกัน เช่น ผัดไทย,ต้มยำกุ้ง,ปูผัดผงกะหรี่และก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

โดย ภายในงานยังได้มีการจำหน่ายสินค้าของร้านอาหารไทยด้วย และก็ได้รับความสนใจจากคนเกาหลีใต้อย่างมากเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการแสดง มวยไทย โดยชาวเกาหลีใต้ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้  ทั้ง ผู้ชายและผู้หญิง โดยมีการเรียนชกมวยและไหว้ครูแบบมวยไทย ทั้งนี้ มีชาวเกาหลีใต้เล่นมวยไทยมากกว่า 30,000 คน รวมถึงมีสถานบันสอนมวยไทยกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ อีกด้วย

สำหรับงาน Thai Festival 2017 นอกจากจะมีการจำหน่ายสินค้าของร้านอาหารไทยในเกาหลีใต้ และสินค้าที่นำเข้ามาจากประเทศไทยแล้ว ยังมีบูธนิทรรศการของหน่วยงานทีมประเทศไทย และสาธิตการนวดแผนไทย และมีการจับรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เส้นทางดอนเมือง-โซล จำนวน 2 รางวัล และเส้นทางโซล-เชียงใหม่ จำนวน 2 รางวัลให้กับผู้ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว


วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 11:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์