ไลฟ์สไตล์
100 year

ศูนย์วิจัยรัสเซียเปิดตัว ‘ชุดคอมแบต’ แห่งอนาคต พร้อมอุปกรณ์เสริมพลัง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2560 12:15 น.
SHARE

ศูนย์วิจัยรัสเซียเปิดตัว ‘ชุดคอมแบต’ แห่งอนาคต พร้อมอุปกรณ์เสริมพลัง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 12:15 น.

(ภาพจาก youtube / RT)

ศูนย์วิจัยในรัสเซีย เปิดตัวต้นแบบชุดรบสำหรับอนาคตเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยวางแนวคิดให้มีอุปกรณ์เทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายรวมทั้งอุปกรณ์เสริมพลังผู้สวมใส่...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศูนย์วิจัยกลางเพื่อการสร้างเครื่องจักรอย่างเที่ยงตรง (TsNIIMash) ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยขนาดใหญ่ที่คอยจัดหาและออกแบบอาวุธให้กองทัพรัสเซีย เปิดตัว ‘ชุดรบ’ (combat suit) แห่งอนาคตรุ่นต้นแบบซึ่งพวกเขาตั้งใจว่าจะนำไปใช้ในสนามรบในอนาคตออกมาแล้ว

ชุดรบดังกล่าวถูกเปิดตัวในงานพิธีเปิด ศูนย์ต้นแบบเทคโนโลยีขั้นสูงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศรัสเซีย ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งชาติ (MISIS) ในกรุงมอสโก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 มิ.ย. โดยชุดรบต้นแบบนี้แสดงให้เห็นหมวกและชุดเกราะดีไซน์ล้ำสมัย ขณะที่มีอุปกรณ์สำหรับการต่อสู้อีกหลายอย่าง รวมทั้งเทคโนโลยี ‘exoskeleton’ สำหรับเสริมพลังของชุดช่วยทุ่นแรงของผู้สวมใส่ได้

โอเลก ชิคาเรฟ รองหัวหน้าฝ่ายระบบอาวุธของ TsNIIMash ระบุว่า พวกเขากำลังทำงานภายใต้แนวความคิดของชุดรบเพื่ออนาคต สิ่งที่พวกเขานำมาจัดแสดงคือตัวอย่างของสิ่งที่พวกเขาจะพัฒนาภายใน 2-3 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ พวกเขายังทำงานร่วมกับบริษัทรัสเซียอีกหลายแห่ง ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ต่อสู้ในหลายๆ สาขา เพื่อสร้างสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่า จะช่วยเหลือทหารรัสเซียในการปฏิบัติภารกิจในสนามรบ

ชมคลิปที่นี่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุดคอมแบตชุดรบcombat suitTsNIIMashรัสเซีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 04:49 น.