ข่าว
100 year

สุดระทึก! วินาทีบินเล็กตกไฟลุกท่วมบนทางด่วนแคลิฟอร์เนีย เจ็บสาหัส 2 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2560 10:20 น.
SHARE

เครื่องบินเล็กตกขณะพยายามลงจอดบนทางด่วนในสหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์ ทำให้นักบินและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่มีคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินเล็ก 2 เครื่องยนต์ตกขณะพยายามลงจอดฉุกเฉินบนทางด่วนหมายเลข 405 ในเขต ออเรนจ์ เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย หลังเพิ่งบินจากสนามบิน จอห์น เวย์น เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 30 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น โดยผู้คนบนรถที่สัญจรไปมาสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้

นักบินของเครื่องบิน ‘เซสนา 310’ ติดต่อฉุกเฉินถึงหอบังคับการบินของสนามบิน จอห์น เวย์นไม่นานหลังจากขึ้นบิน โดยระบุว่า เครื่องยนต์ด้านขวาของเครื่องบินสูญเสียกำลัง และพยายามจะลงจอดฉุกเฉินบนทางด่วน ใกล้สนามบิน อย่างไรก็ตาม เครื่องบินเกี่ยวกับรถคันหนึ่งบนทาง และไถลไปกับพื้นซึ่งห่างจากรันเวย์ประมาณ 1,000 ฟุต จนเกิดไฟลุกท่วม ในเวลาประมาณ 9:35 น.

เจ้าหน้าที่ใช้โฟมเพื่อดับไฟที่ลุกท่วมซากเครื่องบิน

คู่สามีภรรยาในวัย 50 ปลายถึง 60 ตอนต้น ได้รับความช่วยเหลือออกจากซากเครื่องบินที่ถูกไฟลุกท่วม โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนอกเวลาปฏิบัติงานจากเมืองอาวาลอน โดยทั้ง 2 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดในเมือง ซานตา อานา ทันที โดยอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ ขณะที่คนขับรถที่ถูกเฉี่ยวไม่ได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์นี้ทำให้ทางด่วนที่เกิดเหตุต้องถูกปิดชั่วคราวนานประมาณ 1 ชั่วโมง ขณะที่สนามบินต้องระงับการมาของเครื่องบินขาเข้านานประมาณ 45 นาที

ชมคลิปที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกเซสนา 310แคลิฟอร์เนียสนามบิน จอห์น เวย์นเมย์เดย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้