ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอมะกันคลั่ง! ควงไรเฟิลบุกรพ. ยิงแพทย์หญิงดับ เจ็บ 6 ก่อนฆ่าตัวตาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2560 08:55 น.
SHARE

หมอมะกันคลั่ง! ควงไรเฟิลบุกรพ. ยิงแพทย์หญิงดับ เจ็บ 6 ก่อนฆ่าตัวตาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 08:55 น.

หมอสวมเสื้อกาวน์ใช้ไรเฟิลกราดยิงภายในโรงพยาบาลในนครนิวยอร์ก เมื่อบ่ายวันศุกร์ ทำให้แพทย์หญิงรายหนึ่งเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน เกือบทั้งหมดอาการสาหัส ก่อนคนร้ายจะปลิดชีพตัวเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 30 มิ.ย. เกิดเหตุแพทย์ชาวอเมริกันสวมเสื้อกาวน์ ถือปืนไรเฟิลจู่โจม ‘เออาร์-15’ บุกเข้าไปในโรงพยาบาล บรองซ์-เลบานอน ในนิวยอร์ก ยิงแพทย์หญิงคนหนึ่งจนเสียชีวิต และยิงคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน ในจำนวน 5 คนมีอาการสาหัส ก่อนที่เขาจะจุดไฟเผาตัวเองและยิงตัวตาย

ข่าวแนะนำ

เหตุยิงกันเกิดขึ้นหลังจากเวลา 14:50 น. ตามเวลาท้องถิ่น บนชั้น 16 และ 17 ของโรงพยาบาลบรองซ์-เลบานอน โดยพยานเล่าว่า เสียงปืนทำให้เกิดความโกลาหลในโรงพยาบาล คนร้ายยังจุดไฟเผาตัวเองวิ่งไปตามทางเดิน ทำให้สัญญาณเตือนไฟไหม้ทำงาน ซึ่งส่งผลให้ลิฟต์หยุดทำงาน สร้างความลำบากให้เจ้าหน้าที่ที่เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุเป็นกลุ่มแรก

ตำรวจยังไม่เปิดเผยชื่อเหยื่อผู้เสียชีวิต เพียงยืนยันว่า หมอที่เสียชีวิตเป็นผู้หญิง และมีผู้บาดเจ็บ 5 คนกำลังต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ขณะที่ผู้บาดเจ็บคนที่ 6 ถูกยิงที่ขา

นอกจากนี้ ยังไม่มีการยืนยันชื่อคนร้ายอย่างเป็นทางการ แต่นายรูเบน ดิแอซ ประธานบริหารเมืองบรองซ์ เผยต่อสื่อว่า คนร้ายคือ ดร. เฮนรี เบลโล อายุ 45 ปี ขณะที่ตำรวจตัดความเป็นไปได้ที่คดีนี้จะเป็นการก่อการร้าย โดยเชื่อว่าเป็นเหตุความรุนแรงในสถานที่ทำงานจากความไม่พอใจส่วนตัวมากกว่าเนื่องจากก่อนหน้านี้ ดร.เบลโลกำลังจะถูกไล่ออกจากโรงพยาบาลหลังถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจลาออกเอง

ดร.เบลโลเคยมีประวัติถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศรวมทั้งกักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงวัย 23 ปี เมื่อปี 2004 ด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงโรงพยาบาลนิวยอร์กไล่ออกก่อการร้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 06:44 น.