‘จอห์นนี เดปป์’ หวิดงานเข้า! รีบขอโทษ เล่นมุกลอบสังหารประธานาธิบดี

ข่าว

  ‘จอห์นนี เดปป์’ หวิดงานเข้า! รีบขอโทษ เล่นมุกลอบสังหารประธานาธิบดี

  ไทยรัฐออนไลน์
  24 มิ.ย. 2560 11:20 น.
  SHARE

  ‘จอห์นนี เดปป์’ หวิดงานเข้า! รีบขอโทษ เล่นมุกลอบสังหารประธานาธิบดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 มิ.ย. 2560 11:20 น.

  จอห์นนี เดปป์ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ออกมากล่าวขอโทษ หลังจากกล่าวมุกตลกเกี่ยวกับการลอบสังหารประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ จนทำเนียบขาวออกมาประณาม...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จอห์นนี เดปป์ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ออกมากล่าวขอโทษ กรณีที่เขาเล่นมุกตลกเรื่องการลอบสังหารประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ที่งาน เกลสโตนบิวรี เฟสติวัล ที่เมืองพิลตัน มณฑลซัมเมอร์เซ็ต ในอังกฤษ ซึ่งทำให้ทำเนียบขาวออกมาประณามและระบุว่าเป็นคำพูดที่น่าเสียใจอย่างยิ่ง

  คำพูดของเดปป์เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี (22 มิ.ย.) ระหว่างการให้สัมภาษณ์เปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง ‘The Libertine’ ที่เขาร่วมแสดงด้วย โดยพระเอกหนุ่มใหญ่กล่าวว่า “คุณช่วยพาทรัมป์มาที่นี่ได้หรือไม่” เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมก่อนพูดต่อว่า “คุณเข้าใจผิดอย่างสิ้นเชิง ครั้งสุดท้ายที่นักแสดงลอบสังหารประธานาธิบดีเกิดขึ้นเมื่อไรกัน?” เชื่อว่าอ้างถึงกรณีการลอบสังหารประธานาธิบดี อับราฮัม ลินคอล์น มีฝือนักแสดงละครเวที จอห์น วิลค์ส บูธ เมื่อปี 1865

  “ผมอยากพูดใช้ชัดเจน ผมไม่ใช่นักแสดง ผมโกหกเพื่อดำรงชีวิต แต่นั่นก็นานมาแล้ว บางทีมันคงถึงเวลา ผมคิดว่าเขาต้องการความช่วยเหลือ และมีที่มืดๆ ที่ยอดเยี่ยมมากมายที่เขาความไป” เดปป์กล่าว ทำให้ในเวลาต่อมา ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ในนามประธานาธิบดีทรัมป์ ระบุว่า น่าเสียใจที่เดปป์ไม่ทำตามประธานาธิบดี ทรัมป์ ที่เป็นแกนนำต่อต้านการใช้ความรุนแรง

  หลังจากนั้นในวันศุกร์ เดปป์ออกมากล่าวขอโทษต่อคำพูดของเขา “ผมขอโทษสำหรับการเล่นมุกตลกแย่ๆ รสนิยมต่ำ เกี่ยวกับประธานาธิบดีทรัมป์ ที่ผมทำเมื่อคืน” “มันไม่ได้เกิดขึ้นจากความตั้งใจ ผมไม่ได้มีเจรจาปองร้าย ผมเพียงพยายามจะสร้างเสียงหัวเราะ ไม่ได้ต้องการทำร้ายใคร”

  ทั้งนี้ จอห์นนี เดปป์ ไม่ได้เป็นคนดังในสหรัฐฯ รายแรกที่พูดถึงการสังหารประธานาธิบดีทรัมป์ นักร้องชื่อดังอย่าง มาดอนนา ก็เคยพูดว่าเธอมีความคิดแย่ๆ มากมายเกี่ยวกับการระเบิดทำเนียบขาว หรือ สนู๊ป ด็อก แร็พเปอร์เชื่อดัง ก็ใส่ฉากตัวเขายิงปืนของเล่นใส่ตัวละครที่แต่งตัวเหมือน โดนัลด์ ทรัมป์ ในมิวสิกวิดีโอเพลงของเขา

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จอห์นนี เดปป์โดนัลด์ ทรัมป์ลอบสังหารทำเนียบขาวมุกตลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 06:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์