ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ปินส์ยัน มือเผากาสิโน 37 ศพ เป็นผีพนันหนี้ท่วมหัว ไม่ใช่นักรบไอซิส

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2560 15:00 น.

SHARE

ตร.ปินส์ยัน มือเผากาสิโน 37 ศพ เป็นผีพนันหนี้ท่วมหัว ไม่ใช่นักรบไอซิส

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2560 15:00 น.

ตำรวจกรุงมะนิลาออกแถลงข่าวในวันอาทิตย์ เปิดเผยชื่อคนร้ายผู้ก่อเหตุโจมตีกาสิโนในกรุงมะนิลาเมื่อวันศุกร์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 37 ราย โดยระบุว่าเป็นผีพนันก่อเหตุคนเดียว ไม่ใช่นักรบติดอาวุธของกลุ่มรัฐอิสลาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ออสการ์ อัลบายัลเด ผู้บัญชาการตำรวจกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์ออกมายืนยันในวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ค. ว่า มือปืนเดียวดายผู้อยู่เบื้องหลังก่อเหตุโจมตีกาสิโนแห่งหนึ่งในกรุงมะนิลาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาคือนายเจสซี การ์ลอส ฮาเบียร์ วัย 42 ปี ผู้มีปัญหาติดการพนันและมีหนี้สินติดตัวมากกว่า 80,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 2.7 ล้านบาท)

ข่าวแนะนำ

ภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งเผยแพร่โดยตำรวจฟิลิปปินส์ แสดงให้เห็นมือปืนกำลังขโมยชิพกาสิโน
ภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งเผยแพร่โดยตำรวจฟิลิปปินส์ แสดงให้เห็นมือปืนกำลังขโมยชิพกาสิโน

ขณะที่นายโทมัส อาโปลินาริโอ จูเนีย ผู้บังคับการตำรวจเขตใต้ เปิดเผยว่า นายการ์ลอสต้องแยกทางกับภรรยาและถูกให้ออกจากงานในกระทรวงการคลัง และเมื่อไม่นานมานี้ เขาเพิ่งถูกกาสิโนทั่วประเทศฟิลิปปินส์สั่งห้ามเข้า ตามคำขอร้องของอดีตภรรยาของเขา

ทั้งนี้ ตำรวจเชื่อว่านายการ์ลอสเสียชีวิตจากกระสุนของตัวเองหลังก่อเหตุกราดยิงและเผากาสิโนที่รีสอร์ท เวิลด์ มะนิลา ในกรุงมะนิลา เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ออกมาอ้างว่า พวกเขาอยู่เบื้องหลังการโจมตีกาสิโนครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ตำรวจฟิลิปปินส์ยืนยันมาตลอดว่านายการ์ลอสก่อการคนเดียว และคดีนี้ไม่ใช่การก่อการร้าย.

มือปืนจุดไฟภายในกาสิโน
มือปืนจุดไฟภายในกาสิโน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจมตีกาสิโนฟิลิปปินส์ผีพนันรัฐอิสลามก่อการร้าย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:36 น.