ข่าว
100 year

เหยื่อโจมตีสะพานลอนดอนพุ่ง 6 ศพ-ตร.ยิงดับ 3 คนร้าย ยันใส่ชุดระเบิดปลอม

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2560 11:20 น.
SHARE

ชายที่เชื่อว่าเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ ถูกตำรวจยิงเสียชีวิต

จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุโจมตีบนสะพานลอนดอน และตลาดที่อยู่ใกล้เคียงเมื่อคืนวันเสาร์ เพิ่มขึ้นเป็น 6 รายแล้ว ขณะที่ตำรวจสังหารผู้ต้องสงสัยเป็นคนร้ายได้ 3 คน โดยผู้ต้องสงสัยสวมชุดระเบิดฆ่าตัวตายปลอมด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ 'สกอตแลนด์ยาร์ด' เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดในเหตุโจมตีก่อการร้ายบนสะพานลอนดอน ในเมืองหลวงของสหราชอาณาจักร รวมทั้งที่ตลาดขายอาหารที่อยู่ใกล้กันเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 6 รายแล้ว ขณะที่จำนวนผู้บาดเจ็บเพิ่มเป็น 30 คน ตำรวจยังสามารถวิสามัญคนร้ายได้แล้ว 3 ราย แต่ยังไม่แน่ชัดว่ามีคนร้ายลอยนวลอยู่อีกหรือไม่

เจ้าหน้าที่กำลังปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บบนถนนใกล้สะพานลอนดอน

มาร์ค ลอว์ลีย์ รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจเทศบาลกรุงลอนดอน หรือ สกอตแลนด์ยาร์ด แถลงในช่วงเช้าวันอาทิตย์ว่า นับตั้งแต่เวลา 22.08 น. วันเสาร์ พวกเขาก็เริ่มได้รับแจ้งเหตุมียานพาหนะไล่ชนคนเดินถนนบนสะพานลอนดอน รถยนต์คันดังกล่าวขับต่อไปจนพ้นสะพานลอนดอน ไปสู่ตลาดโบโร จากนั้นผู้ต้องสงสัยหลายคนได้ลงจากรถและใช้ของมีคมทำร้ายผู้คนจำนวนหนึ่ง รวมทั้งเจ้าหน้าที่กรมตำรวจขนส่งบริติช (บีทีพี) นายหนึ่ง ซึ่งเข้าตรวจสอบเหตุการณ์ที่สะพานลอนดอน เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตอบสนองอย่างรวดเร็วและกล้าหาญ ในการเผชิญหน้ากับผู้ต้องสงสัย 3 คน ซึ่งถูกวิสามัญฆาตกรรมในตลาดโบโร ภายในเวลา 8 นาทีหลังจากตำรวจได้รับแจ้งเหตุครั้งแรกสุด โดยผู้ต้องสงสัยสวมชุดที่ดูคล้ายชุดระเบิดฆ่าตัวตาย แต่พบในภายหลังว่าเป็นของปลอม จนถึงตอนนี้ ตำรวจเชื่อว่ามีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้แล้ว 6 ราย ไม่รวม 3 ผู้ต้องสงสัยที่ถูกวิสามัญฆาตกรรม และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 20 คนถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล 6 แห่งทั่วกรุงลอนดอน

แขกในโรงแรม ‘พรีเมียร์ อินน์ โฮเทล’ ถูกอพยพออกจากอาคาร หลังเกิดเหตุโจมตีบนสะพานลอนดอน

ทั้งนี้ สำนักงานบริการรถฉุกเฉินกรุงลอนดอนออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมาว่า จำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นจากเดิมมากกว่า 20 คน เป็นมากกว่า 30 คนแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ลอว์ลีย์บอกกับสื่อในเวลาต่อมาด้วยว่า ตอนนี้ตำรวจยังเชื่อว่ามีผู้ต้องสงสัย 3 คน แต่กำลังสืบสวนเพิ่มเติม และตัดความเป็นไปได้ที่คนร้ายมีระเบิดอยู่กับตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก่อการร้ายโจมตีลอนดอนสะพานลอนดอนขับรถชนคนมือมีด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้