ไลฟ์สไตล์
100 year

ด่วน! ก่อการร้ายลอนดอน รถตู้พุ่งชนคนบนสะพาน-มือมีดไล่แทง ดับแล้ว 1

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2560 08:32 น.

SHARE

ด่วน! ก่อการร้ายลอนดอน รถตู้พุ่งชนคนบนสะพาน-มือมีดไล่แทง ดับแล้ว 1

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2560 08:32 น.

เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายขับรถตู้พุ่งชนผู้คนบนสะพานลอนดอน ก่อนคนร้ายหลายคนจะลงจากรถใช้มีดไล่ทำร้ายผู้คนบนสะพานรวมทั้งที่ตลาดขายอาหารที่อยู่ใกล้เคียง และมีเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้งด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายขับรถตู้พุ่งชนคนเดินถนนบนสะพานลอนดอน ในย่านใจกลางกรุงลอนดอน เมืองหลวงของสหราชอาณาจักร เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนคนร้ายอย่างน้อย 3 คน จะลงจากรถและใช้ของมีคมไล่แทงผู้คนในบาร์และร้านอาหารในละแวกนั้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลไม่น้อยกว่า 20 คน ขณะที่ตำรวจระบุว่า นี่เป็นเหตุก่อการร้าย และสถานการณ์ยังไม่สงบลง

ข่าวแนะนำ

รถพยาบาลไปรับคนเจ็บบนสะพานลอนดอน
รถพยาบาลไปรับคนเจ็บบนสะพานลอนดอน

ขณะเดียวกัน นางเธเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร ออกมาระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นไปได้ที่จะเป็นการก่อการร้าย ก่อนที่เธอจะรีบเดินทางกลับไปยังทำเนียบนายกรัฐมนตรี ณ บ้านเลขที่ 10 บนถนนดาวนิงทันที เพื่อร่วมประชุมวาระฉุกเฉินร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง

เจ้าหน้าที่ใช้เทปกั้นที่เกิดเหตุบนสะพานลอนดอน
เจ้าหน้าที่ใช้เทปกั้นที่เกิดเหตุบนสะพานลอนดอน

ทั้งนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า ในเวลาเกิดเหตุ รถตู้สีขาวคันหนึ่งวิ่งมาบนถนนด้วยความเร็วประมาณ 50 ไมล์ต่อชั่วโมง (ราว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ก่อนที่รถจะปีนขึ้นไปบนทางเท้าและชนผู้คนที่กำลังเดินบนสะพานลอนดอนเพื่อข้ามแม่น้ำเทมส์ เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. ต่อมารถตู้คันนี้ไปวิ่งชนเข้ากับรั้วกั้นถนน ก่อนจะมีคน 3 คนลงมาจากรถและเริ่มไล่ทำร้ายผู้คนบนสะพานด้วยมีด จากนั้นจึงเข้าไปในตลาดโบโร ใกล้สะพานลอนดอน ซึ่งเป็นย่านร้านขายอาหารเก่าแก่ และมีร้านอาหารยอดนิยมมากมาย

เจ้าหน้าที่กำลังขนย้านผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาล
เจ้าหน้าที่กำลังขนย้านผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาล

ด้านตำรวจยืนยันว่าเกิดการโจมตีที่ตลาดโบโรจริง โดยพวกเขาได้ส่งเจ้าหน้าที่ติดอาวุธเข้าไปยังที่เกิดเหตุแล้ว ขณะที่สื่อรายงานว่า มีคนได้รับบาดเจ็บหลายคนจากการโจมตีด้วยมีด รวมทั้งมีเสียงปืนดังขึ้นด้วย แต่ไม่แน่ชัดว่าใครยิง ส่วนนายแฮร์รี ยอร์ค ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวเดลี เทเลกราฟ ซึ่งอยู่ใกล้ตลาดโบโร ทวีตข้อความเมื่อเวลา 07.29 น. วันอาทิตย์ตามเวลาไทยว่า เขาได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นถึง 3 ครั้งในช่วงเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น ก่อนจะทวีตข้อความใหม่ในอีก 20 นาทีต่อมาว่า เกิดเสียงระเบิดอีกครั้ง และดังกว่าเดิมหลายเท่าด้วย

ผู้คนทยอยออกจากที่เกิดเหตุใกล้ตลาดโบโร โดยเจ้าหน้าที่ให้ทุกคนประสานมือไว้บนศีรษะ
ผู้คนทยอยออกจากที่เกิดเหตุใกล้ตลาดโบโร โดยเจ้าหน้าที่ให้ทุกคนประสานมือไว้บนศีรษะ

อย่างไรก็ตาม ผู้เห็นเหตุการณ์คนอื่นๆ บอกกับ เดอะ วัน ว่า ตอนนี้เชื่อว่าตำรวจสามารถสังหารคนร้ายได้แล้ว 2 คน แต่ยังมีคนร้ายอีก 3 คนยังคงหลบหนี แต่เรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก่อการร้ายโจมตีลอนดอนสะพานลอนดอนขับรถชนคนมือมีด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:10 น.