หวั่นก่อการร้าย! เยอรมนียุติคอนเสิร์ต ‘ร็อก แอม ริง’ อพยพคนนับหมื่น

ข่าว

  หวั่นก่อการร้าย! เยอรมนียุติคอนเสิร์ต ‘ร็อก แอม ริง’ อพยพคนนับหมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 มิ.ย. 2560 15:55 น.
  SHARE

  หวั่นก่อการร้าย! เยอรมนียุติคอนเสิร์ต ‘ร็อก แอม ริง’ อพยพคนนับหมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 15:55 น.

  ตำรวจเยอรมนีสั่งยุติและอพยพแฟนเพลงออกจากงานคอนเสิร์ต ร็อก แอม ริง ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังได้รับข้อมูลบ่งชี้ว่ามีความเสี่ยงจะเกิดการก่อการร้าย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า งาน ‘ร็อก แอม ริง’ เทศกาลเพลงร็อกซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำปีทุกปีที่สนามแข่งรถ ‘นูร์เบอร์กริง’ ในเมืองนูร์เบอร์ก ทางตะวันตกของเยอรมนี ต้องถูกยกเลิกกลางคันเมื่อวันศุกร์ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับข้อมูลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุก่อการร้ายขึ้นในงานคอนเสิร์ตแห่งนี้

  ตำรวจระบุว่า พวกเขาเริ่มการสืบสวนหลังจากได้รับข้อบ่งชี้ที่หนักแน่น ทำให้พวกเขาไม่อาจตัดความเป็นไปได้ที่จะเกิดภัยคุกคามจากการก่อการร้ายออกไปได้ อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดที่แน่ชัด ขณะที่ทางผู้จัดคอนเสิร์ตระบุว่า พวกเขาได้รับคำสั่งจากตำรวจให้หยุดงานเทศกาลเนื่องจากมีความเสี่ยงจากการก่อการร้าย

  ทั้งนี้ เทศกาลเพลงร็อก ร็อก แอม ริง จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วันตลอดช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยคาดว่าจะมีเหล่าแฟนเพลงและผู้ที่ชื่นชอบดนตรีร็อกมาร่วมงานมากกว่า 80,000 คน ซึ่งทางผู้จัดระบุว่า พวกเขาหวังว่างานจะสามารถดำเนินต่อไปได้ในวันเสาร์นี้

  อนึ่ง ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในเยอรมนีนี้ เกิดขึ้นเพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์หลังจากเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีสนามกีฬา แมนเชสเตอร์ อารีนา หลังจบการแสดงคอนเสิร์ตของ อาเรียนา แกรนเด นักร้องสาวชาวอเมริกัน ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 22 ราย และทำให้อังกฤษรวมทั้งหลายๆ ประเทศในยุโรปยกระดับการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่สำคัญเพิ่มขึ้นไปอีก

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ก่อการร้ายร็อค แอม ริงเยอรมนีเทศกาลเพลงร็อกร็อก แอม ริง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์