คลื่นยักษ์ 'มีเทียสึนามิ' ถาโถมซัดหาดเนเธอร์แลนด์ทั้งแถบ (คลิป)

ข่าว

  คลื่นยักษ์ 'มีเทียสึนามิ' ถาโถมซัดหาดเนเธอร์แลนด์ทั้งแถบ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 มิ.ย. 2560 14:50 น.
  SHARE

  คลื่นยักษ์ 'มีเทียสึนามิ' ถาโถมซัดหาดเนเธอร์แลนด์ทั้งแถบ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 14:50 น.

  เกิดคลื่นยักษ์ที่เรียกว่า มีเทียสึนามิ พัดเข้าสู่ชายหาดเมืองทางตะวันตกของประเทศเนเธอร์แลนด์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักท่องเที่ยวสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคลื่นยักษ์สูงกว่า 7 ฟุต ถาโถมเข้าสู่ชายหาดของเมือง ซานด์ฟอร์ด ในจังหวัดนอร์ท ฮอลแลนด์ ทางตะวันตกของประเทศเนเธอร์แลนด์ ท่ามกลางพายุ โดยคลื่นซัดลึกเข้าไปในหาดหลายเมตร กลืนเก้าอี้อาบแดดและร่มกันแดดจำนวนหนึ่งลงไปในทะเลด้วย

  เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อเวลาประมาณ 5:45 น. วันจันทร์ที่ 29 พ.ค. โดยมีผู้สามารถบันทึกวิดีโอเอาไว้ได้หลายคนรวมทั้งนักท่องเที่ยวคนหนึ่งที่มองภาพคลื่นกลับซัดเข้าสู่ชายหาดจากระเบียงห้องพักของเขาที่โรงแรมใกล้เคียง กับนักท่องเที่ยวอีกคนที่ยืนบันทึกภาพอยู่บนชายหาดจุดที่คลื่นซัดไม่ถึง

  ทั้งนี้ คลื่นยักษ์ที่เกิดขึ้นถูกเรียกว่า ‘มีเทียสึนามิ’ (meteotsunami) หรือ คลื่นลักษณะคล้ายสึนามิแต่เกิดจากผลของสภาพอากาศ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเกิดความเปลี่ยนแปลงของความดันอากาศอย่างรวดเร็ว โดยความดันอากาศเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย แต่ส่วนใหญ่มักได้รับผลกระทบจากความเร็วลมและอุณหภูมิ

  ชมคลิปที่นี่ [1] [2]

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คลื่นยักษ์เนเธอร์แลนด์มีเทียสึนามิเมืองซานด์ฟอร์ดสึนามิ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 06:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์