ปินส์สยอง ไอซิสอ้างรับผิดชอบ กราดยิงบ่อนหรูมะนิลาตายอื้อ ตร.ปัดแค่ปล้น

ข่าว

  ปินส์สยอง ไอซิสอ้างรับผิดชอบ กราดยิงบ่อนหรูมะนิลาตายอื้อ ตร.ปัดแค่ปล้น

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 มิ.ย. 2560 16:40 น.
  SHARE

  ปินส์สยอง ไอซิสอ้างรับผิดชอบ กราดยิงบ่อนหรูมะนิลาตายอื้อ ตร.ปัดแค่ปล้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 16:40 น.

  ชาวตากาล็อก ผวาหนัก.. กลุ่มไอซิส อ้างอยู่เบื้องหลัง เหตุกราดยิงและจุดไฟเผา ที่สถานกาสิโน ใกล้สนามบินในกรุงมะนิลา ตาย 36 เจ็บอื้อ ขณะที่ตร.ฟิลิปปินส์ ยันเป็นแค่การปล้น พร้อมเผยภาพมือปืน เป็นชาวผิวขาว ตัวใหญ่ เหมือนคนต่างชาติ

  เมื่อ 2 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์ เผยแพร่ภาพมือปืนชายก่อเหตุกราดยิงและจุดไฟเผาโต๊ะเล่นพนัน ที่สถานกาสิโน ‘รีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา’ ใกล้ท่าอากาศยานแห่งชาติ ในกรุงมะนิลา เมื่อตอนหลังเที่ยงคืน เข้าสู่เช้าวันที่ 2 มิ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 36 ราย ส่วนใหญ่เนื่องจากสำลักควันไฟจนขาดอากาศหายใจ และมีผู้บาดเจ็บกว่า 50 คน โดยภาพดังกล่าว ได้จากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในสถานกาสิโน ซึ่งยังแสดงให้เห็นว่า มือปืนชายได้ถือปืนยาวแบบอัตโนมัติไว้ในมืออย่างน่ากลัว

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังเปิดเผยว่า หลังจากมือปืนชายผู้นี้ ก่อเหตุรุนแรงแล้ว เขาได้กวาดชิปที่อยู่บนโต๊ะพนันใส่ลงไปในเป้หลังที่นำมาด้วย ก่อนจะหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ ทว่าต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบผู้ต้องสงสัยเป็นมือปืน ฆ่าตัวตายด้วยการจุดไฟเผาตัวเอง อยู่ภายในห้องของโรงแรม

  ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกรุงมะนิลา กล่าวถึงลักษณะของมือปืนรายนี้ว่า มีลักษณะเป็นคนผิวขาว เหมือนคนทางยุโรป เขาพูดภาษาอังกฤษ ตัวโต ผิวขาว ซึ่งบางทีอาจเป็นคนต่างชาติ ส่วนเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา ยังเผยว่า ในจำนวนเหยื่อเคราะห์ร้ายที่เสียชีวิต 36 ราย เป็นพนักงานของรีสอร์ต 13 ราย และแขก 22 ราย

  เว็บไซต์มิร์เรอร์ ยังรายงานด้วยว่า เหตุกราดยิงที่สถานกาสิโน รีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา ซึ่งเป็นสถานกาสิโนและมีโรงแรมให้บริการด้วยนั้น สร้างความระทึกใจให้กับชาวฟิลิปปินส์อย่างมาก เพราะกำลังเผชิญกับเหตุกลุ่มติดอาวุธยึดเมืองมาราวี บนเกาะมินดาเนา จนทำให้หวาดเกรงกันว่า เหตุรุนแรงสถานกาสิโนแห่งนี้เป็นการก่อการร้าย เพราะกลุ่มไอซิสได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบ แต่ด้านตำรวจกรุงมะนิลา ยืนยันเป็นเหตุการณ์ปล้นเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

  ข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไอซิสกราดยิงสถานกาสิโนมะนิลาเผาบ่อนหรู

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 17:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์