ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ระทึก! เครื่องบินชนนก จนเครื่องยนต์ไฟลุก (คลิป)

ข่าว

ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ระทึก! เครื่องบินชนนก จนเครื่องยนต์ไฟลุก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2560 15:46 น.
SHARE

ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ระทึก! เครื่องบินชนนก จนเครื่องยนต์ไฟลุก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 15:46 น.

ผู้โดยสารหวาดเสียว เครื่องบินโดยสารยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส จากชิคาโก ไปไมอามี ชนนก จนเครื่องยนต์ไฟลุก กัปตันรีบนำเครื่องบินกลับมาลงจอดสนามบินเดิม

เมื่อ 2 มิ.ย. สื่อต่างประเทศ รายงาน เครื่องบินโดยสารของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน 1738 จากชิคาโก ไปยังเมืองไมอามี ประสบเหตุ เครื่องยนต์เกิดไฟลุก หลังทะยานขึ้นจากสนามบินนานาชาติ โอ’ฮาเร่ ในนครชิคาโก เมื่อเวลาประมาณ 7.45 น. ของวันที่ 1 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น จนนักบินต้องตัดสินใจนำเครื่องบินกลับไปลงจอดที่สนามบินโอ’ฮาเร่ ตามเดิม เมื่อตอนประมาณ 8.30 น.

NBC Miami สื่อท้องถิ่นในรัฐไมอามี อ้างว่า สาเหตุที่เครื่องยนต์ของเครื่องบินโดยสารยูไนเต็ด แอร์ไลน์สลำนี้ เกิดไฟลุก เป็นเพราะชนนก ขณะที่ นายจอห์น โคเซอร์ ผู้โดยสารคนหนึ่ง ได้ถ่ายคลิปนาที ที่เครื่องยนต์เกิดไฟไหม้ จนทำให้นักบินนำเครื่องบินกลับมาลงจอดที่สนามบินโอ’ฮาเร่

ด้าน ทิม อาร์โนลด์ เพื่อนของโคเซอร์ ที่เดินทางมากับเครื่องบินลำนี้ด้วย เล่าว่า เราเริ่มได้กลิ่นเหม็นไหม้ของเครื่องยนต์ และเห็นไฟลุกจากเครื่องยนต์ ตอนนั้น ผู้โดยสารบนเครื่องบินเริ่มหวาดกลัวแล้ว ทว่าลูกเรือได้มาบอกให้ทุกคนอยู่ในความสงบ กัปตันจะนำเครื่องบินกลับไปลงจอดยังสนามบินโอ’ฮาเร่ โดยที่สนามบินได้มีการเตรียมรถดับเพลิงมาเตรียมพร้อมแล้ว และทางสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ได้แก้ไขสถานการณ์ด้วยความรวดเร็ว โดยให้ผู้โดยสารขึ้นเครื่องบินลำใหม่มายังไมอามีภายในเวลาไม่นาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยูไนเต็ด แอร์ไลน์สเครื่องบินชนนกเครื่องยนต์ไฟลุกชิคาโกไมอามี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 19:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์