ข่าว
100 year

มะกัน ญี่ปุ่นจัดเต็ม!ส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน เรือพิฆาตซ้อมรบ ขู่โสมแดง

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2560 13:13 น.
SHARE

คิม จอง อึน กล้าจริงหรือ?....สหรัฐฯ ส่งเรือบรรทุกเครื่องบินขนาดยักษ์ คาร์ล วินสัน และโรนัลด์ เรแกน ขณะที่ญี่ปุ่น ส่งเรือพิฆาต 2 ลำ ร่วมซ้อมรบโชว์แสนยานุภาพทางทะเลครั้งใหญ่ ในทะเลญี่ปุ่น บริเวณเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธมาตกล่าสุด

เมื่อ 2 มิ.ย. สื่อต่างประเทศรายงาน กองเรือรบของเรือบรรทุกเครื่องบินขนาดใหญ่ ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน พร้อมด้วย เรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน ของสหรัฐฯ และเรือพิฆาตของญี่ปุ่น 2 ลำ คือ ฮิวกะ และ อะชิกะระ โชว์แสนยานุภาพให้คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้ประจักษ์​ ด้วยการซ้อมรบในทะเลญี่ปุ่น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 มิ.ย. ซึ่งเป็นบริเวณที่เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธนำวิถีมาตกเมื่อวันจันทร์ที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแจ้งว่า การร่วมซ้อมรบของเรือบรรทุกเครื่องบินของกองทัพเรือสหรัฐฯ ทั้งสองลำ รวมทั้ง เรือพิฆาตของกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่น 2 ลำ มีขึ้นขณะที่รัฐบาลสหรัฐฯ และญี่ปุ่น ออกมาพูดโจมตีเกาหลีเหนือรุนแรงขึ้น ที่ทดสอบขีปนาวุธอย่างต่อเนื่อง ข่มขวัญประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้งเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 1 มิ.ย. กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ยังได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นการทดสอบยิงมิสไซล์ 2 ลูก ขึ้นสกัดขีปนาวุธข้ามทวีป นอกชั้นบรรยากาศโลก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหรัฐฯ ญี่ปุ่น ซ้อมรบซ้อมรบทางทะเลเรือบรรทุกเครื่องบิน คาร์ล วินสันเรือบรรทุกเครื่องบินโรนัลด์ เรแกนเกาหลีเหนือ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้