ข่าว
100 year

ปินส์ช็อก มือปืนกราดยิง-เผาสถานกาสิโนหรู ในมะนิลา ตายแล้ว 36 เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2560 11:22 น.
SHARE

ฟิลิปปินส์นองเลือด..มือปืนลุยเดี่ยว กราดยิงที่สถานกาสิโนในกรุงมะนิลา ก่อนจุดไฟเผาโต๊ะพนัน กลางดึก ผู้คนแตกตื่นตกใจพากันหนีสุดชีวิต ตายอย่างน้อย 36 ศพ เจ็บกว่าครึ่งร้อย ตร.พบชายต้องสงสัยเป็นมือปืนฆ่าตัวตายด้วยการจุดไฟเผาตัวเอง

เมื่อ 2 มิ.ย. สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน เกิดเหตุระทึก มือปืนลุยก่อเหตุกราดยิงที่สถานพนัน ‘รีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา’ ที่เขตปาเซย์ บริเวณชานกรุงมะนิลา พร้อมทั้งจุดไฟเผาโต๊ะเล่นพนัน เมื่อตอนหลังเที่ยงคืน เข้าสู่เช้าวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา เบื้องต้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 36 ศพ บาดเจ็บกว่า 50 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ทางการได้ส่งกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาควบคุมสถานการณ์และฉีดน้ำดับไฟ

รอยเตอร์ระบุ ตามรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ ANC ในฟิลิปปินส์ เผยว่า จากเหตุสะเทือนขวัญที่สถานพนัน ‘รีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา ’ ซึ่งมีทั้งส่วนของสถานกาสิโนและโรงแรมในครั้งนี้ เหยื่อเคราะห์ร้าย ส่วนมากเสียชีวิตเนื่องจากสำลักควันไฟจนขาดอากาศหายใจ โดยเหตุระทึก ทำให้ผู้คนและแขกที่มาพักที่โรงแรมแตกตื่นตกใจพยายามวิ่งหนีออกมาอย่างโกลาหล

จากการเปิดเผยของตำรวจฟิลิปปินส์ ระบุว่า หลังจากเพลิงสงบลง เจ้าหน้าที่ได้พบศพชายต้องสงสัยเป็นมือปืนที่ลงมือก่อเหตุ ยิงตัวตาย อยู่ในห้องภายในโรงแรมของสถานบันเทิง รีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา  ซึ่งอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานนินอย อาคีโน และฐานทัพอากาศฟิลิปปินส์ โดยตำรวจเผยว่า มือปืนผู้นี้ได้จุดไฟเผาตัวตายอยู่ภายในห้องที่ 510 โดยเขาได้นอนอยู่บนเตียง และใช้ผ้าห่มคลุมตัว ก่อนใช้น้ำมันราดและจุดไฟเผาตัวเองจนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ทางการฟิลิปปินส์ยังเผยว่า ในจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 54 คนนั้น มีบางคนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการพยายามหนีอย่างไม่คิดชีวิต เพราะคิดว่าโดนกลุ่มติดอาวุธโจมตี ขณะที่เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คิดว่า มือปืนก่อเหตุครั้งนี้ เพื่อพยายามปล้นชิพที่สถานกาสิโนแห่งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มือปืนกราดยิงสถานกาสิโนมะนิลาจุดไฟเผารีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา

Most Viewed