ปินส์ช็อก มือปืนกราดยิง-เผาสถานกาสิโนหรู ในมะนิลา ตายแล้ว 36 เจ็บอื้อ

Share :
line-share-logo

ฟิลิปปินส์นองเลือด..มือปืนลุยเดี่ยว กราดยิงที่สถานกาสิโนในกรุงมะนิลา ก่อนจุดไฟเผาโต๊ะพนัน กลางดึก ผู้คนแตกตื่นตกใจพากันหนีสุดชีวิต ตายอย่างน้อย 36 ศพ เจ็บกว่าครึ่งร้อย ตร.พบชายต้องสงสัยเป็นมือปืนฆ่าตัวตายด้วยการจุดไฟเผาตัวเอง

เมื่อ 2 มิ.ย. สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน เกิดเหตุระทึก มือปืนลุยก่อเหตุกราดยิงที่สถานพนัน ‘รีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา’ ที่เขตปาเซย์ บริเวณชานกรุงมะนิลา พร้อมทั้งจุดไฟเผาโต๊ะเล่นพนัน เมื่อตอนหลังเที่ยงคืน เข้าสู่เช้าวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา เบื้องต้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 36 ศพ บาดเจ็บกว่า 50 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ทางการได้ส่งกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาควบคุมสถานการณ์และฉีดน้ำดับไฟ

รอยเตอร์ระบุ ตามรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ ANC ในฟิลิปปินส์ เผยว่า จากเหตุสะเทือนขวัญที่สถานพนัน ‘รีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา ’ ซึ่งมีทั้งส่วนของสถานกาสิโนและโรงแรมในครั้งนี้ เหยื่อเคราะห์ร้าย ส่วนมากเสียชีวิตเนื่องจากสำลักควันไฟจนขาดอากาศหายใจ โดยเหตุระทึก ทำให้ผู้คนและแขกที่มาพักที่โรงแรมแตกตื่นตกใจพยายามวิ่งหนีออกมาอย่างโกลาหล

จากการเปิดเผยของตำรวจฟิลิปปินส์ ระบุว่า หลังจากเพลิงสงบลง เจ้าหน้าที่ได้พบศพชายต้องสงสัยเป็นมือปืนที่ลงมือก่อเหตุ ยิงตัวตาย อยู่ในห้องภายในโรงแรมของสถานบันเทิง รีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา  ซึ่งอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานนินอย อาคีโน และฐานทัพอากาศฟิลิปปินส์ โดยตำรวจเผยว่า มือปืนผู้นี้ได้จุดไฟเผาตัวตายอยู่ภายในห้องที่ 510 โดยเขาได้นอนอยู่บนเตียง และใช้ผ้าห่มคลุมตัว ก่อนใช้น้ำมันราดและจุดไฟเผาตัวเองจนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ทางการฟิลิปปินส์ยังเผยว่า ในจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 54 คนนั้น มีบางคนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการพยายามหนีอย่างไม่คิดชีวิต เพราะคิดว่าโดนกลุ่มติดอาวุธโจมตี ขณะที่เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คิดว่า มือปืนก่อเหตุครั้งนี้ เพื่อพยายามปล้นชิพที่สถานกาสิโนแห่งนี้

อ่านเพิ่มเติม...