ปินส์ช็อก มือปืนกราดยิง-เผาสถานกาสิโนหรู ในมะนิลา ตายแล้ว 36 เจ็บอื้อ

ข่าว

  ปินส์ช็อก มือปืนกราดยิง-เผาสถานกาสิโนหรู ในมะนิลา ตายแล้ว 36 เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 มิ.ย. 2560 11:22 น.
  SHARE

  ปินส์ช็อก มือปืนกราดยิง-เผาสถานกาสิโนหรู ในมะนิลา ตายแล้ว 36 เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 11:22 น.

  ฟิลิปปินส์นองเลือด..มือปืนลุยเดี่ยว กราดยิงที่สถานกาสิโนในกรุงมะนิลา ก่อนจุดไฟเผาโต๊ะพนัน กลางดึก ผู้คนแตกตื่นตกใจพากันหนีสุดชีวิต ตายอย่างน้อย 36 ศพ เจ็บกว่าครึ่งร้อย ตร.พบชายต้องสงสัยเป็นมือปืนฆ่าตัวตายด้วยการจุดไฟเผาตัวเอง

  เมื่อ 2 มิ.ย. สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน เกิดเหตุระทึก มือปืนลุยก่อเหตุกราดยิงที่สถานพนัน ‘รีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา’ ที่เขตปาเซย์ บริเวณชานกรุงมะนิลา พร้อมทั้งจุดไฟเผาโต๊ะเล่นพนัน เมื่อตอนหลังเที่ยงคืน เข้าสู่เช้าวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา เบื้องต้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 36 ศพ บาดเจ็บกว่า 50 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ทางการได้ส่งกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาควบคุมสถานการณ์และฉีดน้ำดับไฟ

  รอยเตอร์ระบุ ตามรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ ANC ในฟิลิปปินส์ เผยว่า จากเหตุสะเทือนขวัญที่สถานพนัน ‘รีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา ’ ซึ่งมีทั้งส่วนของสถานกาสิโนและโรงแรมในครั้งนี้ เหยื่อเคราะห์ร้าย ส่วนมากเสียชีวิตเนื่องจากสำลักควันไฟจนขาดอากาศหายใจ โดยเหตุระทึก ทำให้ผู้คนและแขกที่มาพักที่โรงแรมแตกตื่นตกใจพยายามวิ่งหนีออกมาอย่างโกลาหล

  จากการเปิดเผยของตำรวจฟิลิปปินส์ ระบุว่า หลังจากเพลิงสงบลง เจ้าหน้าที่ได้พบศพชายต้องสงสัยเป็นมือปืนที่ลงมือก่อเหตุ ยิงตัวตาย อยู่ในห้องภายในโรงแรมของสถานบันเทิง รีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา  ซึ่งอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานนินอย อาคีโน และฐานทัพอากาศฟิลิปปินส์ โดยตำรวจเผยว่า มือปืนผู้นี้ได้จุดไฟเผาตัวตายอยู่ภายในห้องที่ 510 โดยเขาได้นอนอยู่บนเตียง และใช้ผ้าห่มคลุมตัว ก่อนใช้น้ำมันราดและจุดไฟเผาตัวเองจนเสียชีวิต

  เจ้าหน้าที่ทางการฟิลิปปินส์ยังเผยว่า ในจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 54 คนนั้น มีบางคนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการพยายามหนีอย่างไม่คิดชีวิต เพราะคิดว่าโดนกลุ่มติดอาวุธโจมตี ขณะที่เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คิดว่า มือปืนก่อเหตุครั้งนี้ เพื่อพยายามปล้นชิพที่สถานกาสิโนแห่งนี้

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มือปืนกราดยิงสถานกาสิโนมะนิลาจุดไฟเผารีสอร์ต เวิลด์ มะนิลา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 03:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์