รัสเซียโชว์ของ ยิงจรวด ‘คาลิเบอร์’ โดนไอซิสในเมืองพัลไมราเต็มๆ (คลิป)

ข่าว

  รัสเซียโชว์ของ ยิงจรวด ‘คาลิเบอร์’ โดนไอซิสในเมืองพัลไมราเต็มๆ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 มิ.ย. 2560 15:00 น.
  SHARE

  รัสเซียโชว์ของ ยิงจรวด ‘คาลิเบอร์’ โดนไอซิสในเมืองพัลไมราเต็มๆ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 15:00 น.

  เรือรบรัสเซียยิงจรวดร่อน คาลิเบอร์ ซึ่งมีศักยภาพเทียบเท่าจรวด โทมาฮอว์ก ของสหรัฐฯ 4 ลูก โจมตีกลุ่มไอซิสในซีเรีย และถูกเป้าหมายทั้งหมด...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงกลาโหมรัสเซีย เปิดเผยว่า เมื่อวันพุธที่ 31 พ.ค. กองทัพเรือของพวกเขายิงจรวดร่อน (ครูสมิสไซล์) รุ่นใหม่ ‘คาลิเบอร์’ โจมตีถูกเป้าหมายซึ่งเป็นหลุมหลบภัย ในพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองโบราณ ‘พัลไมรา’ ในประเทศซีเรีย ที่กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ใช้เก็บอาวุธหนักและซ่อนตัวนักรบสำหรับส่งไปเมืองรักกา

  “เรือฟริเกต ‘แอดไมรัล เอสเซน’ และเรือดำน้ำ ‘คราสโนดาร์’ ของกองทัพเรือรัสเซีย โจมตีเป้าหมายกลุ่มไอซิสใกล้เมืองพัลไมราด้วยจรวดร่อน ‘คาลิเบอร์’ 4 ลูก จากน่านน้ำทางตะวันออกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และถูกเป้าหมายทั้งหมด” กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุในแถลงการณ์ พวกเขายังระบุด้วยว่า การโจมตีนี้ยังเป็นการยืนยันความพร้อมสู้รบในระดับสูงของกองทัพเรือรัสเซีย และย้ำว่าพวกเขาได้แจ้งเรื่องการโจมตีครั้งนี้ให้สหรัฐฯ, ตุรกี และอิสราเอล ทราบในเวลาที่เหมาะสมแล้ว

  ทั้งนี้ จรวด คาลิเบอร์ เป็นจรวดที่รัสเซียพัฒนาขึ้นมาใหม่ มีศักยภาพเทียบเท่าจรวดร่อน ‘โทมาฮอว์ก’ ของสหรัฐฯ แต่มีราคาถูกกว่ามาก โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รัสเซียใช้อาวุธชนิดนี้ และรัสเซียก็กำลังถูกกล่าวหาว่าใช้สถานการณ์สงครามกลางเมืองในซีเรียเป็นเวทีสำหรับทดสอบอาวุธของพวกเขา

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จรวดร่อนจรวด คาลิเบอร์รัสเซียซีเรียเมืองพัลไมรา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 00:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์