มาเลเซียแอร์ไลน์บินกลับเมล์เบิร์น ระทึก!! ผู้โดยสารถือวัตถุต้องสงสัย

ข่าว

มาเลเซียแอร์ไลน์บินกลับเมล์เบิร์น ระทึก!! ผู้โดยสารถือวัตถุต้องสงสัย

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2560 00:07 น.
SHARE

มาเลเซียแอร์ไลน์บินกลับเมล์เบิร์น ระทึก!! ผู้โดยสารถือวัตถุต้องสงสัย

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 00:07 น.

ระทึก!! เครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH128 มุ่งหน้ากัวลาลัมเปอร์ บินกลับเมล์เบิร์น กระทันหัน หลังผู้โดยสารชายก่อความวุ่นวาย ถือวัตถุอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง พยายามวิ่งเข้าห้องนักบิน...

เมื่อคืนวันที่ 31 พ.ค. มีรายงานว่าสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH128 ออกจากเมืองเมล์เบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลา 23.11 น. มุ่งหน้าไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะถึงในเวลา 05.28 น.วันที่ 1 มิ.ย. ได้บินกลับเมืองเมล์เบิร์น ระหว่างที่ผู้โดยสารภายในเครื่องก่อความวุ่นวายพยายามจะเข้ามายังห้องนักบิน ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยสูงสุด เครื่องบินลำดังกล่าวจึงบินกลับเมืองเมล์เบิร์นในเวลา 23.41 น. พร้อมรอการช่วยเหลือด้านความปลอดภัย

ขณะที่ท้องถิ่นรายงานว่า ได้มีผู้โดยสารหญิงรายหนึ่งได้ทวีตข้อความว่า ผู้โดยสารชายรายหนึ่งที่พยายามวิ่งเข้าไปในห้องนักบิน ได้ถูกผู้โดยสารล็อกตัว เนื่องจากในมือถืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่ระเบิด จนมีการประกาศบนเครื่องถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อความปลอดภัย

ส่วน Flightradar 24 ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเที่ยวบิน MH128 ทำให้เที่ยวบินมุ่งหน้าไปยังเมลเบิร์นต้องบินไปยังสนามบินอื่นๆ ขณะที่ถนนในพื้นที่สนามบินเมืองเมล์เบิร์น มีรายงานว่าได้มีการปิดกั้นเตรียมความพร้อม อย่างไรก็ตามเหตุที่เกิดขึ้นยังไม่มีการยืนยันจากสนามบินเมล์เบิร์นแต่อย่างใด

มีรายงานว่า ทันทีที่เครื่องบินดังกล่าวได้ถึงสนามบินเมล์เบิร์น เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลียได้เข้าไปตรวจสอบภายในเครื่องพบว่าไม่ใช่ระเบิด และผู้โดยสารทุกคนปลอดภัยดี ขณะที่ชายที่ก่อเหตุสัญชาติศรีลังกา พบว่ามีอาการเมา.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาเลเซียแอร์ไลน์MH128ผู้โดยสารก่อเหตุบนเครื่องผู้โดยสารถืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ผู้โดยสารจะเข้าห้องนักบิน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 04:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์