หญิงฝรั่งเศสอุบแม่ตายมา 7ปี หวังได้เงินช่วยคนชรา หัวใสเก็บศพแม่แช่แข็ง

ข่าว

  หญิงฝรั่งเศสอุบแม่ตายมา 7ปี หวังได้เงินช่วยคนชรา หัวใสเก็บศพแม่แช่แข็ง

  ไทยรัฐออนไลน์
  31 พ.ค. 2560 18:45 น.
  SHARE

  หญิงฝรั่งเศสอุบแม่ตายมา 7ปี หวังได้เงินช่วยคนชรา หัวใสเก็บศพแม่แช่แข็ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 พ.ค. 2560 18:45 น.

  (เครดิตภาพ www.Sudouest.fr)

  หญิงฝรั่งเศส เก็บศพแม่ไว้นานนับ 7 ปี หวังได้รับเงินช่วยเหลือคนชราของแม่ตามสิทธิ์ เดือนละเกือบ 8 หมื่นบาท สุดท้ายความแตก โดนตำรวจบุกตรวจค้นบ้าน ตะลึง เจอศพหญิงชราเก็บไว้ในตู้แช่แข็งในสวน

  เมื่อ 31 พฤษภาคม 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงาน เมื่อวันอังคารที่ 30 พฤษภาคม ตำรวจฝรั่งเศสได้เข้าตรวจค้น พบศพหญิงชราถูกแช่แข็งในบ้านพัก บุตรสาววัย 55 ปีท่ีเมืองออร์ซาร์ริเออ ในเขตลองเดรอส์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส หลังจากได้ทำการตรวจสอบเกี่ยวกับการฉ้อโกงมาหลายเดือนแล้ว จนกระทั่งมีการออกหมายค้นจนพบศพหญิงชรา อยู่ในตู้แช่แข็ง ที่ไม่ได้เสียบไฟฟ้าวางอยู่ในสวนภายในบ้าน แต่บุตรสาวของหญิงชราได้เก็บงำเรื่องนี้ เพื่อหวังได้รับเงินช่วยเหลือคนชราตามสิทธิ์ของมารดา เดือนละ 1,982 ยูโร (77,000 บาท) 

  ข่าวแจ้งว่า บุตรสาวของหญิงชรา มีถิ่นฐานเดิมอยู่ที่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่เมืองแจรส์ เมื่อหลายปีก่อน โดยเธอได้ใช้ใบขับขี่ของมารดาแต่เปลี่ยนมาติดรูปตนเองแทน จนเจ้าของบ้านที่เธอเช่าอยู่เห็นผิดสังเกต จึงทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการสอบสวน ทำให้ต่อมา เธอถูกควบคุมตัวและยอมเปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มารดาของเธอเสียชีวิตตามธรรมชาติเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ในขณะที่ทางอัยการซึ่งเข้ามาทำคดีนี้ ตรวจพบว่าไม่มีการเบิกค่ายาหรือค่าตรวจรักษามากว่า 10 ปีแล้ว

  ทั้งนี้ ศพของหญิงชราได้ถูกห่อไว้ด้วยผ้าใบ และมีเสื้อผ้าคลุมอยู่รอบตัว ซึ่งจะต้องได้รับการชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป โดยที่ผ่านมา หญิงสาวผู้นี้ได้ทำการย้ายบ้านถึงสองครั้งพร้อมกับศพแม่ตนเอง จากตะวันออกเฉียงใต้ไปเมืองแจรส์ และย้ายต่อไปยังลองเดรอส์เมื่อปี 2559

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เก็บศพแม่แช่แข็งหญิงฝรั่งเศสอุบแม่ตายเงินช่วยเหลือคนชราฝรั่งเศสหญิงฝรั่งเศส อยากได้เงินช่วยเหลือคนชราของแม่

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์