สิงคโปร์ยัน ‘บอส อยู่วิทยา’ ไม่ได้อยู่ในประเทศ

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

สิงคโปร์ยัน ‘บอส อยู่วิทยา’ ไม่ได้อยู่ในประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2560 23:30 น.
บันทึก
SHARE

สิงคโปร์ยัน ‘บอส อยู่วิทยา’ ไม่ได้อยู่ในประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 23:30 น.

ตำรวจสิงคโปร์ยืนยัน วรยุทธ์ อยู่วิทยา ทายาทผู้ผลิตเครื่องเดิมชูกำลังชื่อดัง ผู้ถูกออกหมายจับในคดีชนแล้วหนีทำตำรวจเสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อน ไม่ได้อยู่ได้ประเทศแต่อย่างใด แม้มีรายงานพบเครื่องบินของเขาอยู่ในสิงคโปร์ก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศสิงคโปร์ออกมายืนยันในวันพฤหัสบดีที่ 4 พ.ค. ว่า นาย วรยุทธ์ อยู่วิทยา หรือ ‘บอส’ ทายาทบริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง วัย 31 ปี ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ ในคดีก่อเหตุขับรถหรูเฟอร์รารี่ ชนดาบตำรวจตรีวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ บริเวณถนนสุขุมวิทจนเสียชีวิต ตั้งแต่ปี 2555 ไม่ได้อยู่ในประเทศสิงคโปร์แต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าว บีบีซี สื่อใหญ่ของอังกฤษรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานในสิงคโปร์ ว่า เครื่องบินส่วนตัวของนายวรยุทธ จอดอยู่ในประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ล่าสุดโฆษกหญิงของสำนักงานตำรวจสิงคโปร์ ได้ยืนยันกับ บีบีซี ในวันพฤหัสบดีว่า นายวรยุทธ์ ไม่ได้อยู่ในประเทศสิงคโปร์

โฆษกตำรวจหญิงรายนี้ กล่าวเสริมด้วยว่า พวกเขาจะให้ความช่วยเหลือที่จำเป็น และสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ประเทศไทย ภายใต้บทบัญญัติทางกฎหมายของสิงคโปร์

ทั้งนี้ นายวรยุทธ์ ถูกออกหมายจับ หลังเลื่อนการมาพบอัยการ โดยอ้างเหตุผลต่างๆ นาๆ เช่น ติดภารกิจหรือล้มป่วย จนในที่สุด อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ไม่ยอมให้เลื่อนรับฟังคำสั่งฟ้องได้อีก จนมีการแจ้งไปยังพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ยื่นศาล ขอออกหมายจับ เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา  และล่าสุดเจ้าหน้าที่ของไทยกำลังพิจารณาหาทางยกเลิกหนังสือเดินทางของเขาด้วย

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 09:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์