ไลฟ์สไตล์
100 year

เกิดระเบิดในเหมืองถ่านหินอิหร่าน ขังคนงานหลายสิบชีวิตไว้ใต้ดิน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2560 01:30 น.
SHARE

เกิดระเบิดในเหมืองถ่านหินอิหร่าน ขังคนงานหลายสิบชีวิตไว้ใต้ดิน

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 01:30 น.

เกิดระเบิดในเหมืองถ่านหินทางเหนือของประเทศอิหร่าน ทำให้มีคนงานเหมืองหลายสิบคนติดอยู่ใต้ดิน โดยรายงานเบื้องต้นระบุว่า พบผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บแล้วหลายราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดภายในเหมืองถ่านหินใต้ดิน ‘เซเมสถาน-เยิร์ต’ ที่เมืองอาซาดชาร์ ในจังหวัดโกเลสถาน ทางตอนเหนือของประเทศอิหร่าน เมื่อเวลาประมาณ 12.45 น. วันพุธที่ 3 พ.ค. โดยเชื่อว่ามีคนงานเหมืองจำนวนมากติดอยู่ที่ความลึก 1,800 ม. ในเหมืองแห่งนี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ยังไม่แน่ชัดว่ามีคนงานติดอยู่ในเหมืองกี่คน โดยรายงานบางกระแสระบุว่ามีประมาณ 24-26 คน บ้างก็ว่าสูงถึง 40 คน ขณะที่มีรายงานด้วยว่า มีคนงานเหมืองเสียชีวิตจากเหตุระเบิด 2 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 25 คน โดยพวกเขาต้องอยู่ในพื้นที่ที่จำกัด และมีความเสี่ยงได้รับอันตรายจากแก๊สที่ปะทุได้ง่าย

เจ้าหน้าที่ขนผู้บาดเจ็บออกจากเหมืองที่เกิดระเบิด
เจ้าหน้าที่ขนผู้บาดเจ็บออกจากเหมืองที่เกิดระเบิด

ตอนนี้หน่วยกู้ภัยกำลังออกปฏิบัติการครั้งใหญ่ โดยส่งทั้งเจ้าหน้าที่และสุนัขดมกลิ่นเข้าไปในเหมือง เพื่อขนเศษหินที่กีดขวางทางและค้นหาคนงานเหมืองที่หายไป ด้านนาย ฮามิดเรซา มอนตาเซรี รองหัวหน้าหน่วยฉุกเฉินจังหวัดโกเลสถาน บอกกับสถานีโทรทัศน์ เพรสทีวี ว่า เจ้าหน้าที่ 25 คนที่ร่วมในปฏิบัติการช่วยเหลือ ต้องถูกนำตัวไปรักษาเพราะสูดแก๊สภายในเหมืองเข้าไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหมืองถ่านหินอิหร่านคนงานเหมืองจังหวัดโกเลสถานแก๊สพิษ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:26 น.