BBCเผย‘บอส อยู่วิทยา’อยู่สิงคโปร์ ไม่มีสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกับไทย

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

BBCเผย‘บอส อยู่วิทยา’อยู่สิงคโปร์ ไม่มีสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกับไทย

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 17:54 น.
บันทึก
SHARE

BBCเผย‘บอส อยู่วิทยา’อยู่สิงคโปร์ ไม่มีสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกับไทย

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 17:54 น.

บีบีซี สื่อยักษ์ใหญ่อังกฤษ เผย ‘บอส’ วรยุทธ อยู่วิทยา อยู่ในสิงคโปร์ ซึ่งไม่มีสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกับประเทศไทย ขณะที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สนามบินในแดนลอดช่อง ก็ไม่ยอมแสดงความเห็นใดๆ ในเรื่องนี้

เมื่อ 3 พ.ค. สำนักข่าวบีบีซีรายงาน ตำรวจสิงคโปร์และเจ้าหน้าที่สนามบินในสิงคโปร์ ไม่ยอมพูดหรือแสดงความเห็นใดๆ กับผู้สื่อข่าวบีบีซี จากกรณี ‘บอส’ วรยุทธ อยู่วิทยา วัย 31 ปี ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ ได้หลบหนีมาอยู่ในสิงคโปร์ หลังจากไม่ยอมไปพบกับอัยการในคดีก่อเหตุขับรถหรูเฟอร์รารี่ ชนดาบตำรวจตรีวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ บริเวณถนนสุขุมวิทจนเสียชีวิต ตั้งแต่ปี 2555

บีบีซี ระบุ สำนักข่าวเอพีได้รายงานว่า มีเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานในสิงคโปร์ได้ยืนยันกับนักข่าวเอพีว่า เครื่องบินส่วนตัวของนายวรยุทธได้จอดอยู่ในประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่อังคาร ขณะที่ เจ้าหน้าที่ของสนามบิน Seletar ซึ่งเป็นสนามบินในสิงคโปร์ที่ให้บริการรองรับเครื่องบินส่วนตัว ได้บอกกับนักข่าวบีบีซีว่า พวกตนไม่สามารถจะเปิดเผยข้อมูลใดๆ ได้ และปฏิเสธที่จะบอกถึงเหตุผล

สื่อยักษ์ใหญ่ในอังกฤษ อย่างบีบี​ซี รายงานด้วยว่า สิงคโปร์เป็นประเทศที่ไม่มีสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกับประเทศไทย แต่ที่ผ่านมา ทั้งสองประเทศได้ร่วมมือกันบ่อยครั้งในคดีส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนให้กลับมาถูกดำเนินคดี โดยบีบีซี ยังเผยว่า สื่อในประเทศไทยได้รายงานอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยซึ่งไม่ขอเผยชื่อว่า นายวรยุทธได้เดินทางไปสิงคโปร์เมื่อวันที่ 25 เมษายน และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถขัดขวางเขาได้ เพราะหมายจับนายวรยุทธ เพิ่งออกมาเมื่อวันศุกร์ที่ 28 เมษายน หลังจากเขาไม่ยอมไปพบกับอัยการตามนัดหมายในวันที่ 27 เม.ย.

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา นายวรยุทธได้มอบหมายให้ทนายความมาขอเลื่อนการมาพบอัยการมาโดยตลอด อ้างเหตุผลเช่นเดิมว่านายวรยุทธติดภารกิจต่างประเทศ จนในที่สุด อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ไม่ยอมให้เลื่อนรับฟังคำสั่งฟ้องได้อีก จนได้แจ้งไปยังพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ยื่นศาล ขอออกหมายจับ นายวรยุทธ เมื่อ 28 เม.ย. ในขณะที่ เขาถูกแจ้งข้อหาทั้งหมด 4 ข้อหา แต่หมดอายุความแล้ว 2 ข้อหา คือ ข้อหาเมาแล้วขับ และข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนด ส่วนอีก 2 ข้อหายังไม่หมดอายุความ คือ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งจะหมดอายุความในปี 2570 และข้อหาหลบหนี ไม่หยุดให้ความช่วยเหลือและแจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะหมดอายุความในปี 2560

ที่มา BBC

ข่าวเกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

ขอเปิดผับ-บาร์ถึงตี4 หวังกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
11:14

ขอเปิดผับ-บาร์ถึงตี4 หวังกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว : ขีดเส้นใต้เมืองไทย


ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 01:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์