ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไอซิสเหี้ยม อ้างส่งมือบึมพลีชีพ ถล่มขบวนรถทหารนาโตในคาบูล ดับ8 เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 15:55 น.
  SHARE

  กลุ่มติดอาวุธสุดโหด ไอซิส อ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังส่งมือระเบิดพลีชีพก่อเหตุโจมตีขบวนรถทหารนาโต ใกล้สถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงคาบูล ตายสลด 8 ศพ บาดเจ็บระนาวเกือบ 30 ราย

  เมื่อ 3 พ.ค. สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เกิดเหตุระเบิดโจมตีขบวนรถยานเกราะของทหารสังกัดองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ขณะแล่นผ่านในบริเวณใกล้ที่ตั้งของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ และสำนักงานใหญ่นาโต ในกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 พ.ค.ซึ่งเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เป็นเหตุให้มีผู้สังเวยชีวิตอย่างน้อย 8 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 28 ราย

  ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในกรุงคาบูล เปิดเผยว่า เหยื่อเคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตจากเหตุโจมตีสะเทือนขวัญคราวนี้ 8 ราย เป็นพลเรือนทั้งหมด ขณะที่มีทหารอเมริกัน 3 นายได้รับบาดเจ็บด้วย จากจำนวนผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 28 ราย

  อย่างไรก็ตาม ต่อมา กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีขบวนรถของทหารนาโตในกรุงคาบูลแล้ว ผ่านทางสำนักข่าวอามัค สื่อของกลุ่มติดอาวุธสุดโหด พร้อมกับอ้างว่า เหตุโจมตีครั้งนี้ เป็นการลงมือโดยมือระเบิดพลีชีพคนหนึ่งที่จุดชนวนระเบิดที่ติดไว้ในรถยนต์ขณะขบวนรถของนาโตแล่นผ่านมา จนคร่าชีวิตทหารอเมริกันไปถึง 8 นาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอซิสไอเอสโจมตีขบวนรถนาโตคาบูลอัฟกานิสถาน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้