ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝรั่งเศส เริ่มไต่สวนคดีนิตยสารลงภาพเปลือยอกเจ้าหญิงเคท เรียก 57 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 13:09 น.
  SHARE

  ศาลฝรั่งเศสเริ่มต้นเปิดไต่สวนคดีราชวงศ์อังกฤษ ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย 57 ล้านบาท จากนิตยสารกอสซิป โคลแซร์ และนสพ.ลาโปรวองซ์ ลงภาพเปลือยอกอาบแดดของเจ้าหญิงเคท ขณะพักผ่อนเป็นการส่วนพระองค์ที่ฝรั่งเศส เมื่อปี 55

  เมื่อ 3 พ.ค. สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น และสื่อต่างประเทศรายงาน ศาลในฝรั่งเศสเริ่มต้นเปิดการไต่สวนคดี เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคทเธอรีน แห่งอังกฤษ ทรงยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย 1.5 ล้านยูโร (ประมาณ 57 ล้านบาท) จากนิตยสาร ‘Closer’ (โคลแซร์) และ นสพ.La Provence (ลา โปรวองซ์) ในฝรั่งเศสแล้ว เมื่อ 2 พ.ค. จากกรณีนิตยสารแนวกอสซิปซุบซิบคนดัง โคลแซร์ และนสพ.ลา โปรวองซ์ ได้ล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัว จากการเผยแพร่ภาพเปลือยอกอาบแดดของเจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่วิลลาส่วนพระองค์ ขณะเสด็จพระดำเนินมาพักผ่อนทางภาคใต้ของฝรั่งเศส เมื่อก.ย. 2555

  ซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า โฆษกประจำสำนักพระราชวังอังกฤษคนหนึ่ง กล่าวว่าเมื่อปี 2555 เหตุการณ์ที่นิตยสารโคลแซร์และ นสพ.ลา โปรวองซ์ในฝรั่งเศสเผยแพร่ภาพเปลือยอกอาบแดดของเจ้าหญิงแคทเธอรีน ถือเป็นการเตือนให้นึกถึงเหตุการณ์เลวร้ายที่สุดที่เกิดจากการคุกคามของสื่อและปาปารัสซี่ในฝรั่งเศส จนนำไปสู่การสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอานา และยังสร้างความหงุดหงิดไม่พอพระทัยมากยิ่งขึ้นแก่ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์จากเหตุการณ์ในครั้งนี้

  เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคทเธอรีน เสด็จไปเยือนกรุงปารีส นครหลวงฝรั่งเศส เมื่อ18 มี.ค. 2560

  ด้าน เว็บไซต์ ndtv ยังเผยว่า ทนายความของฝ่ายจำเลย ยืนยันว่า ภาพดังกล่าวของเจ้าหญิงแคทเธอรีน ที่เผยแพร่ลงในนิตยสารโคลแซร์ ได้แสดงให้เห็นภาพในแง่บวกของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พร้อมกันนั้น ยังรายงานด้วยว่า การเริ่มต้นดำเนินคดีนี้ได้ล่าช้าออกไปนานถึง 4 เดือน เพื่อให้ทนายความของฝ่ายจำเลยมีเวลามากขึ้นในการเตรียมหลักฐานแก้ต่างข้อกล่าวหา และมีขึ้นหลังจากเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคทเธอรีนได้เสด็จพระดำเนินมาเยือนกรุงปารีส เมื่อมีนาคม 2560 ในขณะที่ เจ้าหน้าที่ประจำพระตำหนักเคนซิงตัน พาเลซ ของเจ้าชายวิลเลียม ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นใดๆ กับนักข่าวเอเอฟพีเกี่ยวกับคดีดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าชายวิลเลียมเจ้าหญิงแคทเธอรีนภาพเปลือยอกเจ้าหญิงเคทฟ้องเรียกค่าเสียหายนิตยสารโคลแซร์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้