ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มสกอตเคราะห์ดี รอดตายหลังลอยคอกลางทะเล 32 ชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 03:30 น.
SHARE

หนุ่มสกอตเคราะห์ดี รอดตายหลังลอยคอกลางทะเล 32 ชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 03:30 น.

นักโต้คลื่นหนุ่มชาวสกอตแลนด์ เคราะห์ดีรอดตายหลังถูกคลื่นซัดออกไปลอยคอกลางทะเลนอกชายฝั่งสกอตแลนด์ไกลนับหลายสิบกิโลเมตร นานกว่า 32 ชั่วโมง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายแมทธิว ไบรซ์ นักโต้คลื่นหนุ่มชาวสกอตแลนด์ วัย 22 ปี รอดชีวิตหลังจากลอยคออยู่กลางทะเลอันเหน็บหนาวนอกชายฝั่งของสกอตแลนด์ เป็นเวลานานถึง 32 ชั่วโมง ก่อนเจ้าหน้าที่ของหน่วยยามฝั่งของสหราชอาณาจักรจะพบตัว และช่วยเหลือเขาเอาไว้ได้

ข่าวแนะนำ

ข่าวระบุว่า นายไบรซ์ จากเมืองกลาสโก หายตัวไปหลังจากออกไปเล่นโต้คลื่นนอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของสกอตแลนด์ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ โดยญาติของเขาเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ในวันจันทร์ หลังจากเขาไม่ได้ไปจุดที่นัดหมายกับเพื่อนในเย็นวันอาทิตย์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจเริ่มปฏิบัติการค้นหา ซึ่งกินเวลานานกว่า 7 ชั่วโมง ก่อนเฮลิคอปเตอร์ของหน่วยยามฝั่งเมืองเบลฟาสต์ จะพบตัวเขาลอยเกาะกระดานโต้คลื่นของเขาอยู่ ห่างจากชายฝั่งประมาณ 13 ไมล์ (ราว 20 กม.)

นายอเล็กซ์ สมิธ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการทางทะเลของหน่วยยามฝั่งเบลฟาสต์ ระบุว่า สาเหตุที่นายไบรซ์ลอยออกจากฝั่งไปไกลขนาดนั้นเพราะคลื่นแรงไหลไปยังมหาสมุทรแอตแลนติก และในวันอาทิตย์กับวันจันทร์ยังมีลมพัดแรงด้วย โดยหลังจากนายไบรซ์ได้รับความช่วยเหลือขึ้นจากน้ำ เขาก็ถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นในเมืองเบลฟาสต์ทันที และตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการพักฟื้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอยคอกลางทะเลโต้คลื่นหน่วยกู้ภัยสกอตแลนด์เบลฟาสต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 08:33 น.