มะกันเตือนพลเมือง เดินทางไปยุโรประวังก่อการร้าย

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

มะกันเตือนพลเมือง เดินทางไปยุโรประวังก่อการร้าย

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2560 22:35 น.
บันทึก
SHARE

มะกันเตือนพลเมือง เดินทางไปยุโรประวังก่อการร้าย

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 22:35 น.

สหรัฐฯ ออกคำเตือนประชาชนที่จะเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรป ให้ระวังตัวอยู่ตลอดเวลา โดยอ้างว่ายังมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการก่อการร้ายขึ้นในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงต่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา ออกคำเตือนการเดินทางฉบับใหม่ถึงพลเมืองของประเทศให้ระวังตัว เพราะความเสี่ยงเกิดการโจมตีก่อการร้ายยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง เช่นในฝรั่งเศส ที่กำลังจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบ 2 ในวันที่ 7 พ.ค. นี้ หรือที่รัสเซีย, สวีเดน และสหราชอาณาจักร ซึ่งกลุ่มหัวรุนแรงอาจเล็งก่อเหตุตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

“แม้ว่า ที่รัฐบาลท้องถิ่นยังคงมีปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายอย่างต่อเนื่อง กระทรวงต่างประเทศก็ยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดการโจมตีก่อการร้ายขึ้นในอนาคต” คำเตือนของกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ ระบุ “พลเมืองสหรัฐฯ ควรระมัดระวังตัวตลอดเวลาถึงความเป็นไปได้ที่ว่า ผู้เห็นด้วยกับผู้ก่อการร้ายหรือพวกหัวรุนแรงอาจก่อเหตุโจมตีโดยไม่มีหรือมีลางบอกเหตุเพียงเล็กน้อยเท่านั้น”

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เคยบอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นเมื่อปีก่อนว่า ความเสี่ยงเกิดการก่อการร้ายในยุโรปยังคงอยู่ในระดับสูง ขณะที่การประเมิณล่าสุดจากเจ้าหน้าที่ยุโรปกับสหรัฐฯ ชี้ว่า มีนักรบติดอาวุธชาวต่างชาติกว่า 1,900 คน เดินทางกลับมาตุภูมิของพวกเขาในยุโรป หลังจากร่วมต่อสู่ในอิรักและซีเรีย โดยบางคนยังทำงายให้กลุ่มก่อการร้ายเช่น รัฐอิสลาม (ไอซิส) แต่อีกส่วนก็ถอนตัวกลับมา

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 18:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์