ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มะกันเตือนพลเมือง เดินทางไปยุโรประวังก่อการร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 22:35 น.
  SHARE

  สหรัฐฯ ออกคำเตือนประชาชนที่จะเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรป ให้ระวังตัวอยู่ตลอดเวลา โดยอ้างว่ายังมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการก่อการร้ายขึ้นในอนาคต...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงต่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา ออกคำเตือนการเดินทางฉบับใหม่ถึงพลเมืองของประเทศให้ระวังตัว เพราะความเสี่ยงเกิดการโจมตีก่อการร้ายยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง เช่นในฝรั่งเศส ที่กำลังจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบ 2 ในวันที่ 7 พ.ค. นี้ หรือที่รัสเซีย, สวีเดน และสหราชอาณาจักร ซึ่งกลุ่มหัวรุนแรงอาจเล็งก่อเหตุตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

  “แม้ว่า ที่รัฐบาลท้องถิ่นยังคงมีปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายอย่างต่อเนื่อง กระทรวงต่างประเทศก็ยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดการโจมตีก่อการร้ายขึ้นในอนาคต” คำเตือนของกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ ระบุ “พลเมืองสหรัฐฯ ควรระมัดระวังตัวตลอดเวลาถึงความเป็นไปได้ที่ว่า ผู้เห็นด้วยกับผู้ก่อการร้ายหรือพวกหัวรุนแรงอาจก่อเหตุโจมตีโดยไม่มีหรือมีลางบอกเหตุเพียงเล็กน้อยเท่านั้น”

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เคยบอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นเมื่อปีก่อนว่า ความเสี่ยงเกิดการก่อการร้ายในยุโรปยังคงอยู่ในระดับสูง ขณะที่การประเมิณล่าสุดจากเจ้าหน้าที่ยุโรปกับสหรัฐฯ ชี้ว่า มีนักรบติดอาวุธชาวต่างชาติกว่า 1,900 คน เดินทางกลับมาตุภูมิของพวกเขาในยุโรป หลังจากร่วมต่อสู่ในอิรักและซีเรีย โดยบางคนยังทำงายให้กลุ่มก่อการร้ายเช่น รัฐอิสลาม (ไอซิส) แต่อีกส่วนก็ถอนตัวกลับมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก่อการร้ายยุโรปรัฐอิสลามสหรัฐกระทรวงต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้