ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ทรัมป์’ บอก รู้สึกเป็นเกียรติหากได้พบคิม จอง-อึน

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2560 05:00 น.
SHARE

‘ทรัมป์’ บอก รู้สึกเป็นเกียรติหากได้พบคิม จอง-อึน

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 05:00 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ บอกกับสื่อว่า เขาจะรู้สึกเป็นเกียรติหากได้พบกับ คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ภายใต้สถานการณ์ที่ถูกต้อง ขณะที่ทำเนียบขาวยันโสมแดงต้องบรรลุเงื่อนไขหลายอย่างก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ระบุในวันจันทร์ (1 พ.ค.) ว่า เขาจะรู้สึกเป็นเกียรติหากได้พบกับ คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในสถานการณ์ที่ถูกต้อง หลังจากก่อนหน้านี้เขาเพิ่งชมนายคิม ว่า เป็นคนที่ฉลาดมาก แต่ไม่รู้ว่าสติดีหรือไม่ ท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างทั้ง 2 ประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น

ข่าวแนะนำ

“หากเป็นการเหมาะสมที่ผมจะพบกับเขา ผมจะพบ แน่นอน ผมจะรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำเช่นนั้น” นายทรัมป์บอกกับสำนักข่าว บลูมเบิร์ก เมื่อวันจันทร์

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา ทำเนียบขาวก็ออกแถลงการณ์ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เกาหลีเหนือจำเป็นต้องบรรลุเงื่อนไขหลายข้อ ก่อนที่การพบกันหรืออะไรก็ตามระหว่างผู้นำทั้งสองจะสามารถเกิดขึ้นได้ ส่วนนาย ฌอน สไปเซอร์ เลขาธิการฝ่ายสื่อของทำเนียบขาวกล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐฯ ต้องการเห็นเกาหลีเหนือยุติพฤติการณ์ยั่วยุในทันที ซึ่งเป็นที่ชัดเจนว่า ตอนนี้พวกเขาทำไม่ได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์คิม จอง อึนเกาหลีเหนือยั่วยุโครงการนิวเคลียร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:35 น.