ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โสมแดงโว! จะเสริมขุมกำลังนิวเคลียร์ถึงขีดสุด ตอบโต้มะกันกดดัน

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2560 23:25 น.
  SHARE

  เกาหลีเหนือประกาศจะเสริมขุมกำลังนิวเคลียร์ของพวกเขาให้ถึงขีดสุด เพื่อตอบโต้สหรัฐฯ ที่กำลังกดดันเกาหลีเหนือด้วยวิธีต่างๆ ให้ละทิ้งความทะเยอทะยานทางนิวเคลียร์และขีปนาวุธ...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการเกาหลีเหนืออาจกำลังบอกใบ้ว่าพวกเขาจะทำการทดสอบทางนิวเคลียร์อีกครั้ง ด้วยการประกาศกร้าวว่าจะเสริมขุมกำลังนิวเคลียร์ของพวกเขาให้ถึงขีดสุด ด้วยวิธีอย่างเป็นขั้นเป็นตอนและต่อเนื่อง เพื่อเผชิญหน้ากับสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า ความแปรปรวนทางอารมณ์ และการรุกรานจากสหรัฐอเมริกา

  ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เคยออกมาเตือนว่า มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดความขัดแย้งครั้งใหญ่กับเกาหลีเหนือในเรื่องโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธ และเพื่อเป็นการแสดงแสนยานุภาพ สหรัฐฯ จึงส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน ไปยังคาบสมุทรเกาหลีเพื่อซ้อมรบร่วมเกาหลีใต้ ขณะที่จีนเตือนเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า สถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีอาจลุกลาม หรือเหนือการควบคุม

  เรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ ‘อิซุโมะ’ ของญี่ปุ่นกำลังออกจากฐานทัพโยโกสุกะ ในจังหวัดคานากาวะ เพื่อไปสมทบกับเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน ของสหรัฐฯ

  ล่าสุดในวันจันทร์ สำนักข่าวกลางเกาหลี ได้เผยแพร่แถลงการณ์ของโฆษกกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือ หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ สาธาณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (ดีพีอาร์เค) ระบุว่า“ตอนนี้สหรัฐฯ กำลังโวยวายให้คว่ำบาตรและกดดันดีพีอาร์เค ทำให้ดีพีอาร์เคออกนโยบายใหม่ที่เรียกว่า ‘แรงกดดันและการต่อสู้เต็มพิกัด’ ซึ่งดีพีอาร์เคจะเพิ่มความเร็วของมาตรการเสริมการป้องปรามทางนิวเคลียร์ของพวกเขาไปสู่ขั้นสูงสุด”

  โฆษกยังระบุอีกว่า มาตรการเสริมการป้องปรามทางนิวเคลียร์ของพวกเขาไปสู่ขั้นสูงสุด จะเกิดขึ้นด้วยวิธีอย่างเป็นขั้นเป็นตอนและต่อเนื่อง ได้ทุกที่ทุกเวลาตามการตัดสินใจของผู้นำสูงสุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาหลีเหนือทดลอลงนิวเคลียร์สหรัฐการป้องปรามทางนิวเคลียร์ทดสอบยิงขีปนาวุธ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้