king10
Thairath Logo
กีฬา

เป็นเรื่องอีก! นักบิน ‘เดลต้า แอร์ฯ’ ทุบผู้โดยสารหญิงแยกให้หยุดตีกัน (คลิป)

Share :
line-share-logo

นักบินของสายการบินเดลต้า แอร์ไลน์ส คนหนึ่ง ถูกจับภาพวินาทีที่เขาทุบผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งให้หยุดทะเลาะวิวาทกับผู้โดยสารคนอื่น จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าการกระทำของเขานั้นเหมาะสมหรือไม่...

กรณีเจ้าหน้าที่ของสายการบินใช้กำลังกับผู้โดยสารกำลังเป็นประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ใช้กำลังทำร้าย และลากตัวแพทย์ชาวอเมริกันลงจากเครื่องบินของสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน และล่าสุดมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นนักบินคนหนึ่งของสายการบิน เดลต้า แอร์ไลน์ส ใช้มือทุบผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังทะเลาะกับผู้โดยสารรายอื่นอีก 2 คน ให้แยกออกจากกัน ทำให้เกิดข้อถกเถียงว่าการกระทำเช่นนี้เหมาะสมหรือไม่

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 เม.ย. แต่เพิ่งเป็นประเด็นบนโลกออนไลน์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (29 เม.ย.) โดยภาพจากคลิปซึ่งดูเหมือนจะถ่ายด้วยสมาร์ทโฟน แสดงให้เห็นหญิง 3 คนมีปากเสียงกันขณะอยู่บนสะพานเทียบเครื่องบิน ก่อนจะมีการใช้กำลังเกิดขึ้น ท่ามกลางความตกใจของผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่รีบถอยหลบออกห่างอย่างรวดเร็ว

หลังจากทั้ง 3 คนทะเลาะกันได้สักพัก หญิงคนหนึ่งก็ผลักคู่กรณีลงกับพื้น ก่อนจะใช้ขารัดคอเธอเอาไว้ ทำให้ชายคนหนึ่งในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาวและสวมหมวกนักบินเดินเข้ามาพยายามห้ามทัพ โดยพยายามดึงที่ข้อมือ แต่ไม่สำเร็จ เขาจึงทุบเธอ 1 ครั้ง แต่ไม่ชัดว่าทุบไปที่จุดใด

หลังคลิปนี้กลายเป็นประเด็นขึ้นมา สายการบิน เดลต้า ได้ส่งอีเมลแถลงการณ์ไปให้กับสำนักข่าว วอชิงตัน โพสต์ โดย นายไบรอัน ครูส โฆษกของสายการบินระบุว่า นักบินคนดังกล่าวกำลังพยายามระงับการต่อสู้ “เราได้รับรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้และวิดีโอนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน และเราได้ถอดนักบินรายนี้ออกจากการปฏิบัติหน้าที่ทันที ในขณะที่เราทำการสืบสวน”

“ตำรวจท้องถิ่นถูกเรียกมาในตอนเกิดเหตุด้วย ขณะที่การสืบสวนของเราพบว่าการกระทำของนักบินช่วยลดการทะเลาะวิวาทระหว่างผู้โดยสารบนสะพานเชื่อมเครื่องบิน ระหว่างลงจากเครื่องบิน เขาจึงได้กลับมาทำงานตามปกติ” นายครูส กล่าว

ชมคลิปที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวเน็ตรุมด่า! ยูไนเต็ดแอร์ขายตั๋วเกิน ลากผู้โดยสารลงเครื่อง

ฉาวอีก! พนง. ‘อเมริกันแอร์’ ใช้กำลังยึดรถเข็นเด็ก-ท้าผู้โดยสารต่อย

อ่านเพิ่มเติม...
เดลต้า แอร์ไลน์สทำร้ายผู้โดยสารทะเลาะวิวาทคลิปวิดีโอนักบิน