เหยื่อโจมตีเวสต์มินสเตอร์เพิ่มขึ้นอีกราย..หญิงสาวร่วงลงแม่น้ำเทมส์ ขณะคนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนบนสะพาน เสียชีวิตแล้ว หลังนอนอยู่ในห้องไอซียูมานานกว่า 2 สัปดาห์ สื่อเผยเป็นหญิงชาวโรมาเนียมาเที่ยวลอนดอน เพื่อฉลองวันเกิดของแฟนหนุ่ม

เมื่อ 7 เม.ย. สื่อต่างประเทศรายงานข่าวเศร้า นางสาว แอนเดรีย คริสเตีย หญิงสาวที่ร่วงลงไปในแม่น้ำเทมส์ ขณะเกิดเหตุคนร้ายขับรถชนคนบนสะพานเวสต์มินสเตอร์ ในกรุงลอนดอน  เมื่อ 22 มีนาคม ว่าในที่สุด ได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากบาดเจ็บสาหัส จนถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในห้องไอซียูของโรงพยาบาลมานานกว่า 2 สัปดาห์ โดยการเสียชีวิตของนางสาวคริสเตีย ทำให้ยอดเหยื่อจากเหตุโจมตีเวสต์มินสเตอร์ โดยฝีมือของนายคาลิด มาซูด เพิ่มเป็น 5 ราย ขณะที่มีผู้บาดเจ็บนับ 50 ราย

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ แจ้งว่า นางสาวแอนเดรีย เป็นชาวโรมาเนีย อายุ 31 ปี ซึ่งเธอได้เดินทางมาเที่ยวกรุงลอนดอน พร้อมกับคนรัก นายอันเดร บูร์นาซ เพื่อฉลองวันคล้ายวันเกิดของเขา แต่แล้วกลับต้องประสบเหตุการณ์ก่อการร้ายสะเทือนขวัญอย่างไม่คาดคิด เมื่อนายมาซูด ชายชาวอังกฤษ ได้ก่อเหตุขับรถชนคนเดินเท้า บนสะพานเวสต์มินสเตอร์ ก่อนจะขับไปพุ่งชนรั้วอาคารรัฐสภา และใช้มีดแทงตำรวจจนเสียชีวิต ก่อนที่เขาจะถูกตำรวจวิสามัญ​ยิงดับในที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภา 

...

ด้านครอบครัวของแอนเดรีย และคนรักของเธอ ได้กล่าวว่า หลังจากแอนเดรียพยายามต่อสู้เพื่อมีชีวิตต่อไปมานานกว่า 2 สัปดาห์ ในที่สุด เธอก็จากพวกเราไป เมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีเวสต์มินสเตอร์ 4 รายในวันเกิดเหตุ ได้แก่ พลตำรวจคีธ พัลเมอร์ ที่ถูกคนร้ายใช้มีดแทงจนเสียชีวิต, นางอัยชา ฟราดี คุณแม่ลูกสอง, นายเคิร์ต โคชแรน นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน และนายเลสลี โรเดส

ข่าวเกี่ยวข้อง

นาทีสยอง ก่อการร้ายลอนดอน ขับรถชนคนจนร่วงตกสะพาน ไอซิสรับผิดชอบ (คลิป)