กีฬา
100 year

ไอซิสแพร่ข้อความเสียง ด่าทรัมป์ ‘โง่เขลาเบาปัญญา’-มะกันใกล้ล่มสลาย

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2560 00:50 น.
SHARE

กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส ได้เผยแพร่ข้อความเสียงประณามทั้งสหรัฐอเมริกาและประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ โดยด่าฝ่ายหลังว่าเป็นคนโง่เขลาเบาปัญญา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 4 เม.ย. เครือข่าวสังคมออนไลน์ของฝ่ายสนับสนุนกลุ่มไอซิส ได้เผยแพร่ข้อความเสียงความยาวประมาณ 37 นาที ของนาย อาบู ฮาซาน อัล-มูฮาเจียร์ โฆษกของกลุ่มไอซิส ซึ่งเขาประณามต่อว่าสหรัฐฯ และประธานาธิบดีทรัมป์อย่างรุนแรง

“พวกคุณ (ชาวอเมริกัน) ล้มละลายแล้ว และสัญญาณของความล่มสลายของพวกคุณก็เป็นที่ประจักษ์ต่อทุกสายตา” นายมูฮาเจียร์ระบุในคลิปเสียง “ไม่มีสัญญาณใดที่ชัดไปกว่านี้อีกแล้วว่า พวกคุณกำลังถูกปกครองโดยคนโง่เขลาเบาปัญญา ผู้ไม่รู้จักว่า ลีแวนต์ (ดินแดนเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก) หรืออิรัก หรืออิสลามคืออะไร, ผู้ที่ยังเห็นภาพหลอนจนแสดงความจงเกลียดจงชังและทำสงครามต่อต้านอิสลาม”

ทั้งนี้ นี่ถือเป็นครั้งแรกที่กลุ่มไอซิสออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับประธานาธิบดีทรัมป์ นับจากที่เขารับตั้งแหน่งเมื่อเดือนม.ค. แต่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทรัมป์ถูกกลุ่มกลุ่มติดอาวุธออกมาประณาม โดยเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมานาย คาสซิม อัล-ริมี หัวหน้ากลุ่มอัลเคดาในคาบสมุทรอาระเบีย (AQAP) ออกมาเยาะเย้ยการโจมตีทางอากาศในเยเมนซึ่งทำให้มีพลเรือนเสียชีวิตนับสิบรายเมื่อ 29 ม.ค. “คนโง่คนใหม่แห่งทำเนียบขาวถูกตบหน้าอย่างจัง” เขากล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐอิสลามโดนัลด์ ทรัมป์ข้อความเสียงกลุ่มติดอาวุธอิสลาม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED