ไลฟ์สไตล์
100 year

บึมช็อกโลก รถไฟใต้ดินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แรงระเบิดพุ่งขึ้นมาถึงบนถนน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 18:30 น.
SHARE

บึมช็อกโลก รถไฟใต้ดินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แรงระเบิดพุ่งขึ้นมาถึงบนถนน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2560 18:30 น.

คีร์กิซสถาน เผยชื่อหนุ่มต้องสงสัย เป็นมือระเบิดพลีชีพบนรถไฟใต้ดินที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแล้ว ขณะที่ยอดเหยื่อบึม เพิ่มเป็น 14 ด้านชาวรัสเซียเผยคลิปจากกล้องติดหน้ารถ แสดงให้เห็นระเบิดรุนแรงมาก ประกายไฟถึงกับพุ่งขึ้นมาบนถนน

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 4 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าหน้าที่คีร์กิซสถาน ได้มีการระบุชื่อ ผู้ต้องสงสัย เป็นมือระเบิดพลีชีพ บนรถไฟใต้ดินในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมาแล้ว มีชื่อว่า นายอัคห์บาช จาลิลอฟ เป็นชายหนุ่มชาวคีร์กิซสถาน แต่มีเชื้อสายอุซเบก ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยของประเทศ เกิดที่เมืองออช (Osh) เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศในปี 2538 โดยสื่อทางการคีร์กิซสถาน ยังรายงานว่า หน่วยงานความมั่นคงของคีร์กิซสถานได้มีการประสานงานติดต่อกับหน่วยข่าวกรองรัสเซียเพื่อสืบหาข้อมูลเพิ่มเติมของชายหนุ่มที่คาดว่าเป็นมือระเบิดพลีชีพแล้ว ขณะที่ยังไม่มีกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ

ขณะเดียวกัน มีรายงานยอดเสียชีวิตจากเหตุระเบิดบนขบวนรถไฟใต้ดินในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัสเซีย ได้เพิ่มขึ้นจาก 11 ราย เป็น 14 รายแล้ว หลังจากต่อมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 รายเสียชีวิตในโรงพยาบาล ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 50 ราย

รถไฟใต้ดินวิ่งผ่านสถานีเซนนายา ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมื่อ 4 เม.ย. ซึ่งยังปิดให้บริการ หลังเหตุระเบิด
รถไฟใต้ดินวิ่งผ่านสถานีเซนนายา ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมื่อ 4 เม.ย. ซึ่งยังปิดให้บริการ หลังเหตุระเบิด

บีบีซีแจ้งว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ ได้โทรศัพท์มาแสดงความเสียใจกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย และพร้อมจะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในการไล่ล่าหากลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม โดยผู้นำทั้งสองเห็นพ้องตรงกันว่า ต้องเร่งปราบปรามกลุ่มก่อการร้ายให้หมดสิ้นไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่นายกรัฐมนตรีเธเรซา เมย์แห่งอังกฤษ ได้ส่งหนังสือมาแสดงความเสียใจแก่ประธานาธิบดีปูติน เช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล แห่งเยอรมนีได้ประณามเหตุระเบิดบนรถไฟฟ้าใต้ดินที่เซนต์ปีสเตอร์เบิร์กว่า เป็นการกระทำที่โหดร้ายป่าเถื่อน

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุระเบิดรุนแรงบนโบกี้ของขบวนรถไฟใต้ดินขบวนหนึ่งในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ออกมา เป็นช่วงหลังจากเกิดเหตุแล้ว และมีคลิปหนึ่ง ที่บันทึกจากกล้องติดหน้ารถยนต์ ที่จับภาพได้ขณะเกิดระเบิดบนรถไฟใต้ดิน จนประกายไฟจากแรงระเบิด พวยพุ่งขึ้นมาบนถนน จนน่ากลัวอย่างยิ่ง

ชมคลิป ที่นี่

ข่าวเกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดรถไฟใต้ดินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กรัสเซียมือระเบิดพลีชีพคีร์กิซสถาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:33 น.