ไลฟ์สไตล์
100 year

ชี้! บึมรถไฟเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นก่อการร้าย-จนท.เจอระเบิดอีกลูก

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 23:15 น.
SHARE

ชี้! บึมรถไฟเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นก่อการร้าย-จนท.เจอระเบิดอีกลูก

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2560 23:15 น.

นายกรัฐมนตรี ดีมิทรี เมดเวเดฟ ของรัสเซียระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า เหตุระเบิดที่ขบวนรถไฟใต้ดินในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เป็นการก่อการร้าย ขณะที่เจ้าหน้าที่พบระเบิดอีกลูก ที่สถานีรถไฟใต้ดินอีกแห่งในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแต่เก็บกู้ได้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุระเบิดในอุโมงค์ระหว่างสถานีรถไฟใต้ดินเทคโนโลจิเชสกี อิสติจูด กับสถานี เซนนายา พลอสชาด ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ของประเทศรัสเซีย เมื่อเวลาประมาณ 14:30น. วันจันทร์ที่ 3 เม.ย. โดยล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 11 รายแล้ว ขณะที่จำนวนผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 45 คน แต่อาจเพิ่มขึ้นอีกเมื่อเวลาผ่านไป

ข่าวแนะนำ

ดีมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีรัสเซีย
ดีมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีรัสเซีย

เหตุระเบิดเกิดขึ้นในขณะที่ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน อยู่ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แต่นายดีมิทรี เฟสคอฟ ออกมาปฏิเสธรายงานของสื่อท้องถิ่นที่ว่า ประธานาธิบดีปูตินมีกำหนดการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในเส้นทางที่เกิดการระเบิด

ขณะที่นายกรัฐมนตรี ดีมิทรี เมดเวเดฟ แห่งรัสเซีย โพสต์แถลงการณ์ลงบนเว็บไซต์เฟซบุ๊กของเขา และเรียกเหตุระเบิดครั้งนี้ว่าเป็นการโจมตีก่อการร้าย ขณะเดียวกัน คณะกรรมการต่อต้านการก่อการร้ายแห่งชาติ ของรัสเซีย แถลงว่า ตำรวจตรวจพบระเบิดอีกลูกหนึ่ง ที่สถานี เซนนายา พลอสชาด แต่ดำเนินการเก็บกู้เรียบร้อยแล้ว

ด้านผู้ว่าการเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประกาศให้มีการไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตเป็นเวลา 3 วันโดยเริ่มตั้งแต่วันอังคาร

รถพยาบาลและรถตำรวจจำนวนมากถูกส่งมายังที่เกิดเหตุ
รถพยาบาลและรถตำรวจจำนวนมากถูกส่งมายังที่เกิดเหตุ

อนึ่ง ก่อนหน้านี้นาย อันเดร เปรซดอมสกี โฆษกคณะกรรมการต่อต้านการก่อการร้ายแห่งชาติ บอกกับสื่อท้องถิ่นว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนเชื่อว่าเหตุระเบิดเกิดจากอุปกรณ์ระเบิดที่ยังไม่อาจระบุชนิดได้ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านระเบิดกำลังหาสาเหตุของการระเบิดในครั้งนี้

ส่วนประธานาธิบดีปูตินได้แสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ รวมทั้งประกาศว่า กำลังประสานงานกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานความมั่นคงกลาง (FSB) และตำรวจเพื่อหาเหตุผลเบื้องหลังการระเบิด โดยไม่ตัดความเป็นไปได้ใดๆ ออกไป รวมทั้งเรื่องการก่อการร้ายด้วย

ข่าวเกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กระเบิดก่อการร้ายกู้ระเบิดสถานีรถไฟใต้ดิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 00:39 น.