ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถไฟตกรางในนิวยอร์กครั้งที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ เจ็บ 1

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 22:35 น.
  SHARE

  เกิดเหตุรถไฟตกรางที่สถานีรถไฟเพนซิลเวเนียในนครนิวยอร์กเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ เมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ขณะที่สาเหตุกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุรถไฟโดยสารจากรัฐนิวเจอร์ซี ตกรางระหว่างเดินทางไปยังสถานีรถไฟเพนซิลเวเนีย ในนครนิวยอร์ก ในชั่วโมงเร่งด่วนของวันจันทร์ที่ 3 เม.ย. ทำให้ต้องอพยพผู้โดยสารลงจากรถไฟ และมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 1 คน นับเป็นเหตุรถไฟตกรางครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นที่สถานีแห่งนี้ในรอบ 2 สัปดาห์

  พยานผู้อยู่ในเหตุการณ์บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า รถไฟของสำนักงานขนส่งรัฐนิวเจอร์ซีขบวนนี้ กำลังเดินทางจากเมืองเทรนตัน ก่อนที่ขบวนรถจะเกิดอาการสั่นสะเทือนและหยุดลง โดยเขามองออกมาจากขบวนรถและเห็นล้อรถไฟที่ได้รับความเสียหายด้วย แต่ไม่แน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้น

  หลังเกิดเหตุ สำนักงานขนส่งรัฐนิวเจอร์ซีออกมาเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน และพวกเขาได้หยุดบริการรถไฟทั้งขาเข้าและขาออกจากสถานีรถไฟเพนซิลเวเนียแล้ว

  ทั้งนี้ นี่นับเป็นเหตุรถไฟตกรางครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นบริเวณสถานีรถไฟเพนซิลเวเนียในรอบ 2 สัปดาห์ โดยเมื่อ 24 มี.ค. รถด่วย ‘อาเคลา’ ของบริษัทรถไฟ แอมแทรค ซึ่งกำลังวิ่งช้าๆ ตกรางและเฉี่ยวกับรถไฟโดยสารของสำนักงานขนส่งรัฐนิวเจอร์ซี ที่สถานีรถไฟเพนซิลเวเนีย ทำให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยหลายคน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟตกรางนิวยอร์กนิวเจอร์ซีชั่วโมงเร่งด่วนอพยพ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้