ไลฟ์สไตล์
100 year

2 ปินส์รอดตาย เล่านาทีระทึก เรือขนสินค้าเกาหลีใต้ แตก ก่อนจมมหาสมุทร

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 19:08 น.
SHARE

2 ปินส์รอดตาย เล่านาทีระทึก เรือขนสินค้าเกาหลีใต้ แตก ก่อนจมมหาสมุทร

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2560 19:08 น.

2 ลูกเรือชาวฟิลิปปินส์ รอดตาย เผยนาทีระทึกกับทางการอุรุกวัย ถึงเรือขนสินค้าขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ แตก ก่อนจมในมหาสมุทรแอตแลนติก ขณะที่หลายประเทศทั้งอุรุกวัย บราซิล และอาร์เจนตินา ยังคงเร่งค้นหาลูกเรืออีก 22 ชีวิตที่ยังสูญหาย

เมื่อ 3 เม.ย. สื่อต่างประเทศรายงานความคืบหน้า เรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ ‘สเตลลาร์ เดซี’ (Stella Daisy) ซึ่งดำเนินการโดยบริษัทในเกาหลีใต้ พร้อมลูกเรือ 24 คน ได้หายไป หลังแล่นออกจากบราซิล เมื่อวันศุกร์ที่ 31 มี.ค. ผ่านมา และคาดว่าเรือขนสินค้าลำมหึมาได้ประสบเหตุจมในมหาสมุทรแอตแลนติก ขณะที่มีลูกเรือชาวฟิลิปปินส์ 2 คนซึ่งนั่งอยู่บนแพยางฉุกเฉินรอดตาย หลังได้รับความช่วยเหลือ ส่วนลูกเรืออีก 22 คน ยังหายสาบสูญนั้น

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานของสำนักข่าวเอพี อ้างโฆษกของกองทัพเรืออุรุกวัยว่า จากการเปิดเผยของลูกเรือทั้งสองที่รอดชีวิตมาได้ เล่าว่า เรือขนสินค้า สเตลลาร์ เดซี่ ได้แตกออกเป็นสองส่วน และจมลงในมหาสมุทร หลังจากลูกเรือได้แจ้งเกิดเหตุฉุกเฉิน SOS ขอความช่วยเหลือ ขณะอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกทางตอนใต้ และห่างจากฝั่งราว 2,500 กิโลเมตร ขณะที่ทีมกู้ภัยบนเรือหลายลำที่ไปถึงบริเวณเกิดเหตุเป็นกลุ่มแรก แจ้งว่าพวกเขาได้กลิ่นเชื้อเพลิงไหม้รุนแรงมาก และเห็นซากเรือ

ภาพจากยูทูบ : World Info  เรือขนสินค้า สเตลลา เดซี ของเกาหลีใต้
ภาพจากยูทูบ : World Info เรือขนสินค้า สเตลลา เดซี ของเกาหลีใต้

ขณะที่ กองทัพเรือบราซิล และอาร์เจนตินา ได้ส่งเครื่องบินลำหนึ่งมาร่วมค้นหาลูกเรืออีก 22 คน ที่ยังสูญหาย หลังจากเรือสเตลลาร์ เดซี่ ได้จมห่างจากชายฝั่งของอุรุกวัย ประมาณ​ 4,000 กิโลเมตร

เรือขนสินค้า สเตลลาร์ เดซี เป็นเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ ขนาดกว่า 260,000 ตัน ดำเนินการโดย บริษัท โพลาริส ชิปปิ้ง ในเกาหลีใต้ ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่เมืองปูซาน ทางภาคใต้ แต่จดทะเบียนที่ มาร์แชลล์ ไอส์แลนด์ ซึ่งขณะเกิดเหตุได้บรรทุกแร่เหล็กจากบราซิลมุ่งหน้าไปยังประเทศจีน ส่วนลูกเรือ 24 คนบนเรือลำนี้ เป็นชาวฟิลิปปินส์ 16 คน และเกาหลีใต้ 8 คน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือขนสินค้า จมมหาสมุทรเรือขนสินค้าเกาหลีใต้ จมสเตลลาร์ เดซีบราซิลอุรุกวัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:28 น.