ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฤทธิ์เด็บบี ช่วยออสซี่ติดอยู่บนหลังคา ก่อนน้ำพัดบ้านลอยทั้งหลัง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 14:39 น.
  SHARE

  กู้ภัยออสเตรเลียเล่าเหตุการณ์สุดตื่นเต้น เข้าช่วยเหลือสมาชิกครอบครัวหนึ่ง สุนัขอีก 2 ตัว หนีภัยน้ำท่วมจากฤทธิ์ไซโคลนเด็บบี ขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านได้อย่างหวุดหวิด ก่อนไม่กี่อึดใจต่อมา น้ำได้พัดบ้านลอยไปทั้งหลัง

  เมื่อ 3 เม.ย. สื่อต่างประเทศเผยแพร่เหตุการณ์สุดระทึก เมื่อจิม เฟอร์กูสัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยออสเตรเลีย สามารถช่วยชีวิตผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากอิทธิพลของพายุไซโคลน เด็บบี ถล่มออสเตรเลียสัปดาห์ก่อน ได้อย่างเฉียดฉิว เพราะสามารถช่วยสมาชิกครอบครัวหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่ทางตอนเหนือของเมืองโกลด์ โคสต์ ในรัฐควีนส์แลนด์ ประกอบด้วย ผู้หญิง 1 คน, เด็ก 2 คน, ชายสูงอายุ 1 คน และสุนัขอีก 2 ตัว ขณะที่พวกเขากำลังหนีภัยน้ำท่วมสูงขึ้นไปอยู่หลังคาบ้าน และรอคนมาช่วยเหลือ เพราะไม่กี่นาทีต่อมา กระแสน้ำได้พัดพาบ้านหลังนี้ทั้งหลังลอยละลิ่วไปกับกระแสน้ำ จนสร้างความตื่นตระหนกตกใจอย่างยิ่ง

  จิม เฟอร์กูสัน เล่านาทีของความระทึกว่า หลังจากทีมกู้ภัยสามารถช่วยสมาชิกครอบครัวนี้ได้แล้ว ไม่กี่อึดใจ ก็ได้ยินเสียงหักพังอย่างรุนแรง จากน้ันบ้านทั้งหลังก็ไหลไปสู่แม่น้ำอัลเบิร์ต จนทำให้สมาชิกในครอบครัวนี้และพวกเราทั้งหมดต้องปล่อยโฮร้องไห้ออกมา

  น้ำท่วมหนักที่เมืองลิสมอร์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ เมื่อ 31 มี.ค.

  เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังเผยด้วยว่า เขาและเพื่อนร่วมงานต้องผจญกับกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากและหลบหลีกต้นไม้ตลอดจนสายไฟฟ้าระหว่างขับเรือไปยังบ้านหลังดังกล่าว และเมื่อไปถึงก็พบผู้หญิง 1 คน พร้อมลูกสาวและลูกชายของเธอ รวมทั้งชายสูงอายุที่เป็นปู่ของหญิงคนนี้และสุนัขอีก 2 ตัว จึงรีบให้ความช่วยเหลือทันที .

  ชมคลิป ที่นี่

  ข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุไซโคลนเด็บบีไซโคลนเด็บบีออสเตรเลียน้ำพัดบ้านลอยทั้งหลังควีนส์แลนด์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้