ไลฟ์สไตล์
100 year

ฤทธิ์เด็บบี ช่วยออสซี่ติดอยู่บนหลังคา ก่อนน้ำพัดบ้านลอยทั้งหลัง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 14:39 น.
SHARE

ฤทธิ์เด็บบี ช่วยออสซี่ติดอยู่บนหลังคา ก่อนน้ำพัดบ้านลอยทั้งหลัง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2560 14:39 น.

กู้ภัยออสเตรเลียเล่าเหตุการณ์สุดตื่นเต้น เข้าช่วยเหลือสมาชิกครอบครัวหนึ่ง สุนัขอีก 2 ตัว หนีภัยน้ำท่วมจากฤทธิ์ไซโคลนเด็บบี ขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านได้อย่างหวุดหวิด ก่อนไม่กี่อึดใจต่อมา น้ำได้พัดบ้านลอยไปทั้งหลัง

เมื่อ 3 เม.ย. สื่อต่างประเทศเผยแพร่เหตุการณ์สุดระทึก เมื่อจิม เฟอร์กูสัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยออสเตรเลีย สามารถช่วยชีวิตผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากอิทธิพลของพายุไซโคลน เด็บบี ถล่มออสเตรเลียสัปดาห์ก่อน ได้อย่างเฉียดฉิว เพราะสามารถช่วยสมาชิกครอบครัวหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่ทางตอนเหนือของเมืองโกลด์ โคสต์ ในรัฐควีนส์แลนด์ ประกอบด้วย ผู้หญิง 1 คน, เด็ก 2 คน, ชายสูงอายุ 1 คน และสุนัขอีก 2 ตัว ขณะที่พวกเขากำลังหนีภัยน้ำท่วมสูงขึ้นไปอยู่หลังคาบ้าน และรอคนมาช่วยเหลือ เพราะไม่กี่นาทีต่อมา กระแสน้ำได้พัดพาบ้านหลังนี้ทั้งหลังลอยละลิ่วไปกับกระแสน้ำ จนสร้างความตื่นตระหนกตกใจอย่างยิ่ง

ข่าวแนะนำ

จิม เฟอร์กูสัน เล่านาทีของความระทึกว่า หลังจากทีมกู้ภัยสามารถช่วยสมาชิกครอบครัวนี้ได้แล้ว ไม่กี่อึดใจ ก็ได้ยินเสียงหักพังอย่างรุนแรง จากน้ันบ้านทั้งหลังก็ไหลไปสู่แม่น้ำอัลเบิร์ต จนทำให้สมาชิกในครอบครัวนี้และพวกเราทั้งหมดต้องปล่อยโฮร้องไห้ออกมา

น้ำท่วมหนักที่เมืองลิสมอร์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ เมื่อ 31 มี.ค.
น้ำท่วมหนักที่เมืองลิสมอร์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ เมื่อ 31 มี.ค.

เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังเผยด้วยว่า เขาและเพื่อนร่วมงานต้องผจญกับกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากและหลบหลีกต้นไม้ตลอดจนสายไฟฟ้าระหว่างขับเรือไปยังบ้านหลังดังกล่าว และเมื่อไปถึงก็พบผู้หญิง 1 คน พร้อมลูกสาวและลูกชายของเธอ รวมทั้งชายสูงอายุที่เป็นปู่ของหญิงคนนี้และสุนัขอีก 2 ตัว จึงรีบให้ความช่วยเหลือทันที .

ชมคลิป ที่นี่

ข่าวเกี่ยวข้อง

ออสซี่อ่วม ไซโคลน เด็บบี ‘จัดหนัก’ตามคาด รบ.เตรียมรับมือน้ำท่วม (คลิป)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุไซโคลนเด็บบีไซโคลนเด็บบีออสเตรเลียน้ำพัดบ้านลอยทั้งหลังควีนส์แลนด์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 12:29 น.