ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจอิตาลีรับมอบรถลัมโบร์กินีคันที่ 2 ใช้ไล่จับนักซิ่งบนถนน

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 04:50 น.
  SHARE

  เครดิตภาพ © afp

  ทางการประเทศอิตาลีส่งมอบรถยนต์หรูยี่ห้อ ลัมโบร์กินี คันที่ 2 ให้แก่สำนักงานตำรวจ เพื่อนำไปใช้ในการไล่จับนักซิ่ง และขนส่งอวัยวะช่วยเหลือผู้ป่วย...

  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตำรวจอิตาลีรับมอบรถยนต์ลัมโบร์กินี รุ่น Huracan เพื่อใช้สำหรับการกวดจับนักซิ่ง รถรุ่นนี้มีความเร็วสูงสุดที่ 300 กม/ชม อัตราเร่ง 0-100 กม ใช้เวลา 3.2 วินาที รถลัมบอร์กินีรุ่นล่าสุดเข้าประจำการหน่วยงานตำรวจทางหลวงอิตาลีเป็นคันที่สอง

  รถยนต์ลัมโบร์กินีคันแรกคือ รุ่น Gallardo เริ่มใช้งานในปี 2009 สำหรับการไล่ล่านักซิ่งบนถนนหลวง และยังใช้สำหรับการขนส่งอวัยวะเพื่อใช้ในการปลูกถ่ายกรณีฉุกเฉินอีกด้วย หรือใช้นำถุงเลือดไปยังสถานที่เกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้ รถยนต์คันนี้จะถูกปลดประจำการและนำไปเก็บไว้ยังพิพิทภัณฑ์รถยนต์ตำรวจอิตาลี กรุงโรม

  นายมาร์โก มินนิติ รัฐมนตรียุติธรรมอิตาลีกล่าวในโอกาสรับมอบกุญแจรถยนต์ลัมโบร์กินีรุ่น Huracan จากประธานบริษัทว่า "รถยนต์ลัมโบร์กินีคันแรกของตำรวจอิตาลีได้ใช้งานไปถึง 150,000 กม แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพว่าเป็นรถยนต์ที่ใช้ประโยชน์ได้จริง ได้ช่วยชีวิตคนไปเป็นจำนวนมากจากการขนส่งอวัยวะสำหรับการปลูกถ่ายในผู้ป่วยฉุกเฉิน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อิตาลีลัมโบร์กินีขนส่งอวัยวะจับนักซิ่งตำรวจอิตาลี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้