ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจอิตาลีรับมอบรถลัมโบร์กินีคันที่ 2 ใช้ไล่จับนักซิ่งบนถนน

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 04:50 น.
SHARE

ตำรวจอิตาลีรับมอบรถลัมโบร์กินีคันที่ 2 ใช้ไล่จับนักซิ่งบนถนน

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2560 04:50 น.

เครดิตภาพ © afp

ทางการประเทศอิตาลีส่งมอบรถยนต์หรูยี่ห้อ ลัมโบร์กินี คันที่ 2 ให้แก่สำนักงานตำรวจ เพื่อนำไปใช้ในการไล่จับนักซิ่ง และขนส่งอวัยวะช่วยเหลือผู้ป่วย...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตำรวจอิตาลีรับมอบรถยนต์ลัมโบร์กินี รุ่น Huracan เพื่อใช้สำหรับการกวดจับนักซิ่ง รถรุ่นนี้มีความเร็วสูงสุดที่ 300 กม/ชม อัตราเร่ง 0-100 กม ใช้เวลา 3.2 วินาที รถลัมบอร์กินีรุ่นล่าสุดเข้าประจำการหน่วยงานตำรวจทางหลวงอิตาลีเป็นคันที่สอง

รถยนต์ลัมโบร์กินีคันแรกคือ รุ่น Gallardo เริ่มใช้งานในปี 2009 สำหรับการไล่ล่านักซิ่งบนถนนหลวง และยังใช้สำหรับการขนส่งอวัยวะเพื่อใช้ในการปลูกถ่ายกรณีฉุกเฉินอีกด้วย หรือใช้นำถุงเลือดไปยังสถานที่เกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้ รถยนต์คันนี้จะถูกปลดประจำการและนำไปเก็บไว้ยังพิพิทภัณฑ์รถยนต์ตำรวจอิตาลี กรุงโรม

นายมาร์โก มินนิติ รัฐมนตรียุติธรรมอิตาลีกล่าวในโอกาสรับมอบกุญแจรถยนต์ลัมโบร์กินีรุ่น Huracan จากประธานบริษัทว่า "รถยนต์ลัมโบร์กินีคันแรกของตำรวจอิตาลีได้ใช้งานไปถึง 150,000 กม แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพว่าเป็นรถยนต์ที่ใช้ประโยชน์ได้จริง ได้ช่วยชีวิตคนไปเป็นจำนวนมากจากการขนส่งอวัยวะสำหรับการปลูกถ่ายในผู้ป่วยฉุกเฉิน"

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิตาลีลัมโบร์กินีขนส่งอวัยวะจับนักซิ่งตำรวจอิตาลี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 05:40 น.