ข่าว
100 year

ตำรวจอิตาลีรับมอบรถลัมโบร์กินีคันที่ 2 ใช้ไล่จับนักซิ่งบนถนน

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 04:50 น.
SHARE

เครดิตภาพ © afp

ทางการประเทศอิตาลีส่งมอบรถยนต์หรูยี่ห้อ ลัมโบร์กินี คันที่ 2 ให้แก่สำนักงานตำรวจ เพื่อนำไปใช้ในการไล่จับนักซิ่ง และขนส่งอวัยวะช่วยเหลือผู้ป่วย...

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตำรวจอิตาลีรับมอบรถยนต์ลัมโบร์กินี รุ่น Huracan เพื่อใช้สำหรับการกวดจับนักซิ่ง รถรุ่นนี้มีความเร็วสูงสุดที่ 300 กม/ชม อัตราเร่ง 0-100 กม ใช้เวลา 3.2 วินาที รถลัมบอร์กินีรุ่นล่าสุดเข้าประจำการหน่วยงานตำรวจทางหลวงอิตาลีเป็นคันที่สอง

รถยนต์ลัมโบร์กินีคันแรกคือ รุ่น Gallardo เริ่มใช้งานในปี 2009 สำหรับการไล่ล่านักซิ่งบนถนนหลวง และยังใช้สำหรับการขนส่งอวัยวะเพื่อใช้ในการปลูกถ่ายกรณีฉุกเฉินอีกด้วย หรือใช้นำถุงเลือดไปยังสถานที่เกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้ รถยนต์คันนี้จะถูกปลดประจำการและนำไปเก็บไว้ยังพิพิทภัณฑ์รถยนต์ตำรวจอิตาลี กรุงโรม

นายมาร์โก มินนิติ รัฐมนตรียุติธรรมอิตาลีกล่าวในโอกาสรับมอบกุญแจรถยนต์ลัมโบร์กินีรุ่น Huracan จากประธานบริษัทว่า "รถยนต์ลัมโบร์กินีคันแรกของตำรวจอิตาลีได้ใช้งานไปถึง 150,000 กม แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพว่าเป็นรถยนต์ที่ใช้ประโยชน์ได้จริง ได้ช่วยชีวิตคนไปเป็นจำนวนมากจากการขนส่งอวัยวะสำหรับการปลูกถ่ายในผู้ป่วยฉุกเฉิน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิตาลีลัมโบร์กินีขนส่งอวัยวะจับนักซิ่งตำรวจอิตาลี

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้