ไลฟ์สไตล์
100 year

เหยื่อโคลนถล่มโคลอมเบียพุ่ง 254 ศพ ยังหาไม่เจออีกนับร้อยคน

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 23:15 น.
SHARE

เหยื่อโคลนถล่มโคลอมเบียพุ่ง 254 ศพ ยังหาไม่เจออีกนับร้อยคน

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2560 23:15 น.

หน่วยกู้ภัยเร่งค้นหาผู้สูญหายนับร้อยคนในเหตุโคลนถล่มที่เมืองทางตะวันตกของประเทศโคลอมเบีย โดยจำนวนผู้เสียชีวิตล่าสุดพุ่งเป็น 254 รายแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุโคลนถล่มที่เมืองโมโคอา ในรัฐปูตูมาโย ทางตะวันตกของประเทศโคลอมเบียที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันศุกร์ เพิ่มขึ้นเป็น 254 ราย แล้ว ขณะที่จำนวนผู้บาดเป็นอยู่ที่ประมาณ 400 คน ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำงานตลอดคืนเพื่อค้นหาผู้สูญหายที่ยังมีถึง 158 คน

ข่าวแนะนำ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมีฝนตกอย่างหนักที่เมืองโมโคอาเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทำให้แม่น้ำ 3 สายใกล้เมืองเอ่อล้นตลิ่ง เกิดกระแสน้ำพัดพาดินโคลนรวมทั้งก้อนหินเข้าใส่หมู่บ้านหลายแห่งในเมืองโมโคอา ขณะที่ผู้คนกำลังหลับไหล ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว โดยประธานาธิบดี ฮวน มานูเอล ซานโต แห่งโคลอมเบีย ต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน และระบุว่า จำนวนผู้เสียชีวิจอาจเพิ่มขึ้นอีก

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามค้นหาผู้ที่อาจถูกฝังอยู่ใต้ผืนโคลน
เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามค้นหาผู้ที่อาจถูกฝังอยู่ใต้ผืนโคลน

โคลนที่ถล่มลงมาสร้างความเสียหายให้บ้านเรือนหลายหลัง สะพานและถนนหลวงหลายสาย ขณะที่ระบบไฟฟ้าและน้ำประปาภายในเมืองถูกตัดขาด นอกจากนี้ ระบบต่างๆ ในโรงพยาบาลก็ต้องหยุดทำการชั่วคราว ด้านนายกาเบรียล อูมันญา โฆษกสภากาชาดโคลอมเบีย บอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า กว่า 300 ครอบครัวต้องกลายเป็นผู้พลัดถิ่น และบ้านอีกหลายสิบหลังถูกทำลาย

ขณะที่ในด้านของการกู้ภัย เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจที่เข้าร่วมมากกว่า 1,000 นาย กำลังเผชิญอุปสรรคหลายประการ ทั้งฝนที่ยังคงตกลงมา, ดินที่ถูกซัดมากับโคลนถล่ม และปัญหาการเดินทางบนถนนกว่า 80% ทำให้การเดินทางถึงที่เกิดเหตุต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โคลนถล่มโคลอมเบียผู้สูญหายฝนตกหนักเมืองโมโคอา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:14 น.