ไลฟ์สไตล์
100 year

แหล่งยาดานา ซ่อมบำรุงเสร็จเร็วกว่าแผน จ่ายก๊าซเข้าสู่ระบบตามปกติแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 12:16 น.
SHARE

แหล่งยาดานา ซ่อมบำรุงเสร็จเร็วกว่าแผน จ่ายก๊าซเข้าสู่ระบบตามปกติแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2560 12:16 น.

แหล่งก๊าซฯ ยาดานา ซ่อมบำรุงแล้วเสร็จเร็วกว่าแผน 1 วัน สามารถจ่ายก๊าซธรรมชาติเข้าสู่ระบบตามปกติได้แล้ว ขณะที่ ปตท.เผยติดตามสถานการณ์ซ่อมบำรุงของผู้ผลิตใกล้ชิด พร้อมประสานงานจัดเตรียมเชื้อเพลิงสำรองล่วงหน้า

นายนพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ผลิตแหล่งยาดานา ได้หยุดจ่ายก๊าซธรรมชาติเพื่อซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซฯ เชื่อมแท่นผลิตใหม่เข้ากับแท่นผลิตเดิมตามแผนงานประจำปี ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 2 เมษายน 2560 นั้น ขณะนี้การซ่อมบำรุงแล้วเสร็จ โดยผู้ผลิตแหล่งก๊าซฯ เมียนมาทุกแหล่งได้จ่ายก๊าซฯ กลับเข้าสู่ระบบตามปกติได้ตั้งแต่เวลา 08.46 น. ของวันนี้ (2 เมษายน 2560)

ข่าวแนะนำ

ปตท. ได้ทำหน้าที่ติดตามสถานการณ์การซ่อมบำรุงของผู้ผลิตอย่างใกล้ชิด โดยมีการประสานงานจัดเตรียมเชื้อเพลิงสำรองไว้ล่วงหน้า ซึ่งการดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงใคร่ขอขอบคุณในความร่วมมือของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงพลังงาน คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ลูกค้า และประชาชนผู้ใช้พลังงานทุกท่าน

นายนพดล กล่าวเสริมว่า "สำหรับในปีนี้ ยังมีแผนการซ่อมบำรุงของบริษัท ทรานส์ ไทย – มาเลเซีย (ประเทศไทย) จำกัด ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 6 กันยายน 2560 เป็นเวลา 7 วัน ทำให้ต้องหยุดจ่ายก๊าซฯ ให้โรงไฟฟ้าจะนะ และสถานีเอ็นจีวีจะนะ จ.สงขลา ประมาณ 237 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน ในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งนี้ ปตท. ได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องล่วงหน้า เพื่อบริหารจัดการเตรียมเชื้อเพลิงรองรับให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้พลังงาน และให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด โดยต้องขอความร่วมมือในการใช้พลังงานอย่างประหยัดเช่นเดิม เพื่อประโยชน์และความมั่นคงทางพลังงานของประเทศ".

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหล่งก๊าซยาดานาซ่อมบำรุงปตท.แหล่งยาดานา ซ่อมบำรุงแล้วเสร็จ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:56 น.