ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตกใจสุดขีด บึมสนั่น จุดไฟเผาหุ่นงานคาร์นิวัลฝรั่งเศส เจ็บอื้อ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2560 09:35 น.
  SHARE

  ระเบิดตูมสนั่น ในงานคาร์นิวัลยอดนิยมของฝรั่งเศส.. สุดระทึก ขณะถึงพิธีจุดไฟเผาหุ่นไม้ ‘มิสเตอร์ คาร์นิวัล’ กลับเกิดระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้ผู้คนที่มาร่วมงาน บาดเจ็บอย่างน้อย 30 ราย สาหัส 4

  เมื่อ 2 เม.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรงในงานคาร์นิวัลที่เมืองวิลล์แปงต์ ชานกรุงปารีส เมื่อ 1 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ผู้คนจำนวนมากที่มาร่วมในงานคาร์นิวัลประจำปีซึ่งได้รับความนิยม พากันแตกตื่นตกใจ โดยแรงระเบิดเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 30 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 4 ราย

  ข่าวแจ้งว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นในงาน ‘วิลล์แปงต์ คาร์นิวัล’ หรือเรียกกันว่า ‘เยลโล่ว์ คาร์นิวัล’ ขณะถึงช่วงพิธีการจุดไฟเผาหุ่นไม้ตามประเพณี ซึ่งหุ่นไม้นี้เรียกว่า ‘มิสเตอร์ คาร์นิวัล’ เพราะทันทีที่มีการจุดไฟให้วิ่งไปตามสายเพื่อไปยังหุ่นไม้ แต่ทันใดนั้นกลับเกิดการระเบิดสนั่นหวั่นไหว จนทำให้คนที่อยู่ในบริเวณนั้นและผู้คนที่มายืนดูพิธีจุดไฟเผาหุ่นไม้ ซึ่งทำจากไม้และเศษฟาง ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

  ชายคนหนึ่งเผยกับสื่อท้องถิ่นในฝรั่งเศสว่า หลังเกิดเหตุระเบิด ผู้คนต่างตื่นตระหนกตกใจ เขาเห็นชายคนหนึ่งแขนหัก และเด็กคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ จนมีเลือดไหลเต็มหน้า โดยตอนแรกทุกคนต่างคิดกันว่าเหตุระเบิดครั้งนี้เป็นแผนร้ายที่มีการเตรียมก่อเหตุไว้ล่วงหน้า ก่อนที่ต่อมาจะคิดว่าเหตุระเบิดอาจเกิดจากความผิดพลาดบางอย่างที่ไม่มีใครคาดคิด.

  ชมคลิป ที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดงานคาร์นิวัลฝรั่งเศสวิลล์แปงต์ คาร์นิวัลพิธีเผาหุ่นไม้ระเบิดงานคาร์นิวัล ฝรั่งเศส

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้