ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มะกันตั้งข้อหาชายต้องสงสัย วางเพลิงสะพานทางหลวงแอตแลนตาจนพังถล่ม

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 เม.ย. 2560 06:15 น.

  SHARE

  มะกันตั้งข้อหาชายต้องสงสัย วางเพลิงสะพานทางหลวงแอตแลนตาจนพังถล่ม

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2560 06:15 น.

  มะกันตั้งข้อหาชายต้องสงสัย วางเพลิงสะพานทางหลวงแอตแลนตาจนพังถล่ม

  ตำรวจสหรัฐฯ รวบผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่สะพานทางหลวงในเมืองแอตแลนตาเมื่อสัปดาห์ก่อน พร้อมตั้งข้อหาจงใจวางเพลิงแก่ผู้ต้องสงสัยรายนี้ด้วย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐจอร์เจียของสหรัฐฯ จับกุมชายคนหนึ่งซึ่งมีชื่อว่า เบซิล เอเลบี เป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุวางเพลิงที่สะพานทางหลวงข้ามระหว่างรัฐสาย I-85 ที่เมืองแอตแลนตา ซึ่งเป็นหนึ่งในสะพานที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในประเทศ จนสะพานเกิดพังถล่มลงมาเมื่อเย็นวันพฤหัสบดี

  นาง เทรซี แฟลแนแกน โฆษกหญิงของสำนักงานนายอำเภอเขต ฟูลตัน เคาน์ตี เปิดเผยในวันเสาร์ (1 เม.ย.) ว่า นายเอเลบีถูกเจ้าหน้าที่คุมขังอยู่ และถูกส่งฟ้องในข้อหาวางเพลิงโดยจงใจทำลายหรือสร้างความเสียหาย และข้อหาจงใจสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สิน โดยตั้งเงินประกันตัวไปที่ 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และมีกำหนดการขึ้นศาลในวันที่ 14 เม.ย.

  ทั้งนี้ การตั้งข้อหานายเอเลบีเกิดขึ้นหลังจากเขากับอีก 2 คนซึ่งเจ้าหน้าที่สืบสวนเชื่อว่าทั้งหมดเป็นคนไร้บ้าน ถูกจับกุมตัวในวันศุกร์ที่ผ่านมา ฐานต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้สะพานทางหลวงเชื่อมระหว่างรัฐสาย I-85 จนสะพานเส้นทางขึ้นทิศเหนือพังถล่ม ขณะที่เส้นทางสายใต้ได้รับความเสียหาย จนต้องปิดถนนทั้ง 2 เส้นทางรวม 10 เลน และคาดว่าจะใช้เวลาหลายเดือนในการซ่อมแซม

  นายเจย์ ฟลอเรนซ์ รองประธานคณะกรรมการประกันภัยและความปลอดภัยจากอัคคีภัยประจำรัฐจอร์เจียระบุว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนเชื่อว่านาย เอเลบี จงใจจุดไฟ ส่วน โซเฟีย บรูเนอร์ กับ แบร์รี โธมัส ซึ่งถูกตั้งข้อหาบุกรุก อยู่กับในเอเลบีในเวลาเกิดเหตุด้วย แต่เขาไม่ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สืบพบตัว 3 คนนี้อย่างไร หรือพวกเขามีแรงจูงใจอะไรในการก่อเหตุ รวมทั้งไม่เปิดเผยด้วยว่าไฟไหม้ได้อย่างไร

  ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 18:12น. วันพฤหัสบดี ใต้สะพาน I-85 ซึ่งเป็นที่รัฐใช้เก็บวัตถุดิบสำหรับการก่อสร้างซึ่งบางส่วนเก็บมาตั้งแต่ปี 2006-07 ซึ่งรวมไปถึงท่อ พอลิเอทิลีนความหนาแน่นสูง (HDPE) ซึ่งมีความไวไฟต่ำ ต้องใช้เวลานานกว่าจะลุกไหม้ ทำให้นาย โทนี ราดอสซิวสกี ประธานของสถาบันท่อพลาสติก (Plastics Pipe Institute) กลุ่มหาค้าในเมืองเออร์วิง รัฐเท็กซัส ตั้งข้อสังเกตว่า กรณีนี้ต้องมีการใช้เชื้อเพลิงช่วยจุดไฟ “ต้องมีคนทำ มันไม่ใช่อะไรที่ใครบางคนแค่ทำไม้ขีดตกแล้วจะเกิดไฟไหม้ขึ้น”

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วางเพลิงไฟไหม้สะพานทางหลวงเชื่อมระหว่างรัฐรัฐจอร์เจียเมืองแอตแลนตา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:14 น.