ข่าว
100 year

สุดสลด! โคลนถล่มเมืองในโคลอมเบียกลางดึก ดับ 154 ศพเจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2560 01:55 น.
SHARE

เกิดเหตุโคลนถล่มในเมืองทางตะวันตกของประเทศโคลอมเบียเนื่องจากฝนตกหนัก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากถึง 154 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุโคลนถล่มขึ้นที่เมืองโมโคอา เมืองเอกของรัฐปูตูมาโย ทางตะวันตกของประเทศโคลอมเบีย เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 154 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 190 คน นอกจากนี้ยังมีรายงานผู้สูญหายอีกกว่า 200 คน

ตามการเปิดเผยของสำนักงานจัดการความเสี่ยงภัยพิบัติแห่งชาติ โคลนถล่มดังกล่าวเป็นผลมาจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง จนทำให้น้ำในแม่น้ำโมโคอา บนภูเขาและแม่น้ำสาขาอีก 3 สายเอ่อล้นตลิ่ง พัดพาน้ำ, โคลน และก้อนหินเข้าใส่บ้านจำนวนมากในเมืองโมโคอาในขณะที่ชาวบ้านกำลังหลับอยู่

ประธานาธิบดี ฮวน มานูเอล ซานโตส ซึ่งเดินทางมายังที่เกิดเหตุ ระบุว่ากองทัพเริ่มออกปฏิบัติการช่วยเหลือตามมาตรการฉุกเฉินแห่งชาติแล้ว โดยหน่วยกู้ภัยระบุว่า มี 17 เขตที่ได้รับผลกระทบจากโคลนถล่มครั้งนี้

ด้านนาย ซอร์เรล อาโรกา ผู้ว่าการรัฐปูตูมาโยบกกับสื่อท้องถิ่นว่า มีหลายเขตของเมืองถูกฝังใต้ดินโคลน ส่วนนาย โฮเซ อันโตนิโอ กาสโตร นายกเทศมนตรีเมืองโมโคอา บอกกับสถานีวิทยุ การากอล ว่า เมืองโมโคอาถูกตัดขาดอย่างสิ้นเชิง โดยไม่มีทั้งน้ำประปาและไฟฟ้าใช้ บ้านของเขาเอกก็ถูกทำลายด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โคลนถล่มโคลอมเบียเมืองโมโคอาฝนตกหนักน้ำล้นตลิ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้