ไลฟ์สไตล์
100 year

รบ.ผู้ดีตัดสินใจขายแน่!Change.org รณรงค์ รักษาสถานทูตอังกฤษในกรุงเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์
30 มี.ค. 2560 17:55 น.

SHARE

รบ.ผู้ดีตัดสินใจขายแน่!Change.org รณรงค์ รักษาสถานทูตอังกฤษในกรุงเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2560 17:55 น.

เว็บไซต์ Change.org รณรงค์เรียกร้องให้ผู้คน โดยเฉพาะชาวอังกฤษที่อยู่หรือมาเที่ยวในไทย รักษาสถานทูตอังกฤษในกรุงเทพฯ หลังมีข่าวรบ.กรุงลอนดอนตัดสินใจขาย

เว็บไซต์ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง www.Chang.org รณรงค์เรียกร้องให้ผู้คนร่วมกันลงชื่อสนับสนุน ‘การรักษาสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษในกรุงเทพมหานคร ’(Save The British Embassy Bangkok) โดยริชาร์ด ลิทช์ (Richard Leitch ได้เริ่มสร้างเรื่องรณรงค์ในเรื่องนี้บนหน้าเว็บไซต์ www.Change.org เมื่อทราบข่าวรัฐบาลอังกฤษกำลังมีแผนการขายสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

เนื้อหาการคัดค้านการขายสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ได้เรียกร้องว่า ถ้าคุณเป็นคนอังกฤษที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย หรือมาท่องเที่ยวเมืองไทย กรุณาร่วมลงชื่อในการรณรงค์เรื่องนี้ เพื่อที่พวกเราสามารถจะรักษาผืนดินประวัติศาสตร์แห่งนี้เอาไว้

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ถือเป็นสถานทูตเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในไทย ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ซึ่งถือเป็นพื้นที่ทำเลทอง ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษที่กรุงเทพฯ มีอาคารสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความร่มรื่น ขณะที่มีข่าวว่าราคาที่ดินบริเวณนี้ มีราคาสูงมากถึงตารางวาละ 2 ล้านบาท โดยเมื่อวันที่ 29 มี.ค.60 นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย กล่าวต่อสื่อมวลชนว่า การขายพื้นที่ 23 ไร่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานทูตอังกฤษ เกิดจากนโยบายของรัฐบาลอังกฤษที่ต้องใช้ประโยชน์สูงสุดจากทรัพย์สินที่มีอยู่ทั่วโลก และกล่าวว่า ถึงแม้มีข่าวลือมากมาย แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการทำสัญญาซื้อขายที่ดิน ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานทูตอังกฤษในกรุงเทพฯแต่อย่างใด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขายสถานทูตอังกฤษที่กรุงเทพฯรัฐบาลอังกฤษ ตัดสินใจขายสถานทูตในไทยรักษาสถานทูตอังกฤษในกรุงเทพฯอังกฤษขายสถานทูตในไทยChange.org

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 04:48 น.