ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  APเกาะคดี ‘บอส อยู่วิทยา’ ขับรถชนด.ต.ดับ ใกล้5ปีคดีไม่คืบ ใช้ชีวิตหรู

  ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2560 15:02 น.
  SHARE

  สื่อนอกยักษ์ใหญ่ เอพี รายงานเชิงบทวิเคราะห์ เกาะติดคดี ‘บอส’ วรยุทธ อยู่วิทยา ขับรถชนด.ต.ดับ ใกล้จะครบ 5 ปี แต่ยังไม่ถูกอัยการสั่งคดี ขณะที่เจ้าตัวกลับไปสนุกกับการใช้ชีวิตหรูหรา

  เมื่อ 30 มี.ค. 60 สื่อต่างประเทศรายงานทั่วโลก อ้างข่าวจากสำนักข่าวเอพี สื่อยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ ซึ่งได้นำเสนอรายงานในเชิงบทวิเคราะห์ เผยแพร่เมื่อวันที่ 27 มี.ค. เกี่ยวกับคดีดังในประเทศไทย กรณี นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา วัย 31 ปี ขับรถสปอร์ตหรู เฟอร์รารี ชน ดาบตำรวจตรี วิเชียร กลั่นประเสริฐ​ อายุ 47 ปี ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต บริเวณถนนสุขุมวิท ตั้งแต่ปี 2555 พร้อมกับตั้งคำถามว่า ทั้งที่นายวรยุทธ ขับรถชนดาบตำรวจตรีวิเชียรเสียชีวิต แต่เอพีกลับพบว่า ในหลายสัปดาห์ต่อมา หลังเกิดอุบัติเหตุ นายวรยุทธ ซึ่งขณะนั้น อายุ 27 ปี ยังคงกลับไปสนุกสนานกับการใช้ชีวิตหรูหรา (เจ็ต-เซต ไลฟ์) เขาเดินทางไปทั่วโลกด้วยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของ Red Bull ไม่ว่าจะเป็นการไปเชียร์การแข่งขันรถฟอร์มูลา วัน และนั่งในที่นั่ง VIP อีกทั้งยังคงเป็นเจ้าของรถยนต์ยี่ห้อ ปอร์เช่ คาร์เรรา (Porche Carrera) ในกรุงลอนดอน ป้ายทะเบีบน B055 RBB

  เอพี ยังอ้างว่า ขณะที่การเจอตัว ‘บอส’ อยู่วิทยา เป็นเรื่องยาก แต่เมื่อเดือนก่อน โลกโซเชียล ได้เป็นเบาะแสที่ทำให้นักข่าวของเอพี รู้ว่า วรยุทธและครอบครัวของเขาไปเที่ยวที่เมืองหลวงพระบาง ประเทศลาว ซึ่งได้พักกันที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ซึ่งมีสนนราคาคืนละ 1,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 35,000 บาท)

  เอพี ชี้ว่า ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา แต่นี่เป็นอีกคดีหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงการมีอภิสิทธิชนของคนฐานะร่ำรวยในประเทศไทย เพราะอัยการที่ทำคดีของนายวรยุทธ ยังไม่ได้มีการสั่งฟ้อง ทั้งที่เหตุการณ์นี้ใกล้จะครบ 5 ปีแล้ว โดยขณะที่อัยการเรียกตัวนายวรยุทธมาพบ เขากลับไม่มา โดยให้ทนายความมาแจ้งว่า ไม่สบาย หรือต้องไปทำภารกิจในต่างประเทศ โดยเอพี ยังรายงานด้วยว่า ขณะที่นักข่าวเอพี ได้ติดต่อไปยังครอบครัว เพื่อขอสัมภาษณ์นายวรยุทธ แต่ทนายความของครอบครัวเขาได้ปฏิเสธ

  ตามรายงานของเอพี ยังระบุว่า คริส เบเกอร์ นักประวัติศาสตร์ชาวอังกฤษ ซึ่งมีภริยาเป็นคนไทย และเคยเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่อง ความไม่เท่าเทียม ความร่ำรวยและอำนาจในสังคมไทย ได้กล่าวกับนักข่าวเอพีว่า เขาไม่รู้สึกแปลกใจที่นายวรยุทธยังไม่ถูกสั่งฟ้อง โดยเอพี ยังรายงานด้วยว่า อัยการได้นัด นายวรยุทธ ให้มาพบพนักงานอัยการในวันที่ 30 มีนาคม 2560

  ทั้งนี้ เมื่อ 30 มีนาคม นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด แถลงว่า อัยการสูงสุดได้นัดหมายให้นายวรยุทธ อยู่วิทยา ผู้ต้องหามาพบในวันนี้ (30 มี.ค.) แต่ก่อนหน้า ผู้ต้องหาได้มอบอำนาจให้ทนายความยื่นหนังสือถึงสำนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ ขอเลื่อนคดีกับพนักงานอัยการ อ้างว่า ติดภารกิจที่ประเทศอังกฤษ ทั้งนี้ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ได้อนุญาตให้เลื่อนไปเป็นวันที่ 27 เมษายน 2560

  โดยขอยืนยันว่า สำนักงานอัยการสูงสุด ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ดำเนินการเร่งรัดทุกขั้นตอน ทุกเดือน แต่ที่ยังไม่สามารถสั่งฟ้องได้ เนื่องจากผู้ต้องหาทำหนังสือเลื่อน และไม่มาพบ จึงขอยืนยันว่า ปลายเดือนหน้า (เมษายน) จะมีความชัดเจนแน่นอน พร้อมยืนยัน อัยการมีการเร่งรัดทุกคดีเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาวรยุทธ อยู่วิทยาขับรถชน ดาบตำรวจดับเอพี รายงานบอส อยู่วิทยา ขับรถชนตำรวจตาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 01:11 น.